12 giờ đêm qua tôi bắt taxi đến thẳng nhà nhân tình của chồng

in-lich-tet-2018
12 giờ đêm qua tôi bắt taxi đến thẳng nhà nhân tình của chồng
Đánh giá bài viết

Trời đêm sương xuống dày đặc, lạnh buốt mà trên người tôi chỉ mặc mỗi bộ đồ ngủ.

Vừa mấy hôm trước đọc được bài viết “Cuộc điện thoại lúc nửa đêm của bồ và hành động khôn ngoan của vợ” kể về chuyện nửa đêm vợ nhận được điện thoại của nhân tình bảo đến đón chồng về. Tôi rất cảm thông với người vợ. Khi ấy tôi cũng đã nghĩ nếu mình rơi vào hoàn cảnh ấy thì chắc chắn mình cũng làm như tác giả bài viết. Nhưng dù sao tôi cũng thấy mình may mắn là chồng mình chưa tới mức ấy, anh vẫn còn rất yêu vợ thương con. 10 năm chung sống chưa khi nào chồng khiến tôi phật ý điều gì cả.

Thế nhưng đúng là đời chẳng ai học được chữ ngờ. Đêm hôm qua chính tôi đã gặp lại tình huống như của chị ấy. Nhân tình dùng điện thoại của chồng gọi cho tôi bảo đến đón anh về khiến tôi cứng họng. Chồng tôi có gái ở bên ngoài mà tôi không hay biết. Lừa lúc chồng tôi vào nhà tắm cô ta đã lấy điện thoại gọi cho tôi, thậm chí cô ấy còn nói rõ lý do gọi cho tôi. “Chồng chị yếu lắm, vừa mới một hiệp đã chạy vội vào nhà vệ sinh rồi, lại còn lôi thuốc ra uống nữa chắc vẫn muốn chiến tiếp. Chị qua đón anh ấy về đi, chứ em chả còn hứng”.

gai-goi-blogtamsuvn
“Chồng chị yếu lắm, vừa mới một hiệp đã chạy vội vào nhà vệ sinh rồi, lại còn lôi thuốc ra uống nữa chắc vẫn muốn chiến tiếp. Chị qua nhà nghỉ đón anh ấy về đi, chứ em chả còn hứng”. (Ảnh minh họa)

Nghe đến đây tôi tức sôi người. Vậy mà lúc tối anh dám gọi điện về bảo vợ là tối nay ở lại nhà bạn để làm cho xong dự án hai người vừa nhận làm thêm. Hóa ra anh làm thêm thế này đây. Vất điện thoại xuống giường tôi nước mắt ngắn dài định mặc kệ chồng. Thế nhưng lời của cô gái kia cứ văng vẳng bên tai tôi “vừa mới một hiệp đã chạy vội vào nhà vệ sinh, lôi thuốc ra uống nữa”. Tôi giật bắn mình. Thuốc mà có lẽ cô ta nghĩ là thuốc tăng cường sinh lực ấy nhưng thật ra là thuốc trợ tim của chồng tôi.

Tôi vội vã sang phòng con gái lớn 9 tuổi đánh thức con dậy bảo con sang phòng mẹ ngủ với em để mẹ ra ngoài có chút việc. Tôi dặn dò con xong tôi lao ra ngoài gọi taxi đi tìm chồng lúc 12 giờ đêm. Trời đêm sương xuống dày đặc, lạnh buốt mà trên người tôi chỉ mặc mỗi bộ đồ ngủ.

Nhìn thấy bộ dạng của tôi có lẽ anh lái taxi cũng lờ mờ đoán được chuyện. Đến khi anh lái xe hỏi đi đâu tôi mới ngớ người, lúc đó vẫn chưa biết địa chỉ nhà cô ta ở đâu, tôi liền gọi cho chồng, anh bắt máy. “Anh đang ở đâu, em đang đi taxi tới, đừng có lừa em”. Có lẽ chồng tôi đã biết cú điện thoại mà cô gái kia gọi lúc trước nên anh không dám giấu vợ nữa.

Taxi chở tôi đến nơi thì chồng đã đứng ngoài cửa đợi tôi rồi. Nhìn anh đứng đó run cầm cập tôi bước xuống mở cửa xe cho chồng vào. Chồng tôi làm sao mà đủ sức hiệp 2, hiệp 3 với cô ta trong khi ngày ngày anh vẫn phải uống thuốc bệnh. Lúc ấy tôi chỉ muốn lao vào trong cho ả kia một trận nhưng nghĩ đến hai đứa con vất ở nhà một mình đành lặng lẽ lên xe.

vo-chong3-blogtamsuvn
Về đến nhà anh rối rít xin lỗi nhưng tôi chẳng nói chẳng rằng đi vào phòng với hai con rồi chốt chặt cửa. (Ảnh minh họa)

Suốt chặng đường về tôi và chồng không nói với nhau câu gì. Về đến nhà anh rối rít xin lỗi nhưng tôi chẳng nói chẳng rằng đi vào phòng với hai con rồi chốt chặt cửa.

Sáng nay dậy tôi cho con đi học và vẫn đi làm bình thường. Chồng nhắn tin, tôi chẳng nhắn lại câu nào. Đêm qua tôi đi tìm anh về thú thực lúc ấy là lo cho sức khỏe của chồng, bởi tôi còn hiểu bệnh của anh hơn chính bản thân anh. Mấy chị cùng phòng bảo sao không để mặc kệ xác lão, cho phát bệnh ra đấy cho chừa luôn chứ không lôi về rồi lần sau lại đi tiếp cho mà xem. Nhưng mà suy cho cùng, cái tình nghĩa 10 năm nên tôi không thể làm ngơ. Giờ nghĩ lại tôi thấy hận chồng.

Theo Một thế giới

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018