2 cách chế kem chống nằng bằng dầu dừa đơn giản nhất

in-lich-tet-2018
2 cách chế kem chống nằng bằng dầu dừa đơn giản nhất
Đánh giá bài viết

Chị em có thể tự chế kem chống nắng bằng dầu dừa đơn giản mà không tốn nhiều chi phí.

Cách 1:

lam-dau-dua-bang-kem-chong-nang
Chế kem chống nắng bằng dầu dừa hiệu quả mà không tốn kém.

Nguyên liệu: 1/3 chén dầu dừa, 6 muỗng cà phê oxit kẽm, 1 muỗng canh gel lô hội, 7 lá rau diếp to, 3 viên nang dầu Vitamin E, nước thơm không mùi.

Cách làm:

Cho rau diếp và dầu vitamin E được bóc từ các viên nang vào máy xay sinh tố. Lúc xay xong bạn sẽ được một hỗn hợp sền sệt. Tiếp tục cho thêm nước thơm không mùi vào hỗn hợp vừa xay.

Đun nóng dầu dừa, ôxít kẽm và gel lô hội trong một chiếc chảo nhỏ. Đặt trên bếp lò ở nhiệt độ trung bình cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi. Làm giảm nhiệt bằng cách khuấy hoặc đảo đều. Sau đó đổ dầu dừa, ô xít kẽm và gel lô hội vào pha trộn với hỗn hợp vừa xay. Đổ kem chống nắng vào một chai nhựa để lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy hỗn hợp kem chống nắng bằng dầu dừa  ra chà xát vào da.

Cách 2:

Nguyên liệu: Bơ, dầu dừa, nước cất, hàn the, lô hội, sáp ong.

Cách làm:

Đặt dầu dừa, nước cất và hàn the vào một chiếc bát thủy tinh. Khuấy đều bơ, dầu dừa, nước cất và hàn the tạo thành một dung dịch hỗn hợp.

Cho hỗn hợp này vào chung và trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp có bọt, màu trắng. Tiếp tục got vỏ lô hội và lấy phần thịt, cho và đánh tan cùng hỗn hợp sau đó cho vào đun sôi hỗn hợp này trong vòng 2 phút tạo thành một dung dịch lỏng mịn. Làm nóng chảy sáp ong rồi khuấy các dung dịch này lại với nhau tạo thành một hỗn hợp có bọt, màu trắng mỏng. Trộn đều tay tất cả hỗn hợp trên trong 5 phút.

Theo Khỏe & Đẹp

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018