2 tháng “hóa thân” thành “phở” cho chồng của vợ già và cái kết khiến nhiều chị em phải học hỏi

in-lich-tet-2018
2 tháng “hóa thân” thành “phở” cho chồng của vợ già và cái kết khiến nhiều chị em phải học hỏi
Đánh giá bài viết

Cảm giác này rất giống với cảm giác lúc anh mới quen biết với nhân tình của anh. Lúc nào anh cũng sợ sẽ có người cướp mất nó. Y như câu “cơm không ăn còn đó nhưng phở không ăn là kẻ khác ăn mất ngay”. Anh bắt đầu ngờ ngợ. Có lẽ nào chị đang định hóa thân thành “phở” của anh?

Sau 7 năm kết hôn, chị từ thiên nga xinh đẹp biến thành vịt già xấu xí trong mắt anh. Bản thân chị không có lỗi, lỗi là do chị sống quá trách nhiệm, việc gì cũng mua vào người mình.

Anh với chị kể từ ngày kết hôn đến nay, anh chưa từng một lần phải động tay vào cái chổi để quét nhà hay một lần vào bếp rửa bát giúp chị. Mọi việc nhà chị đều dành làm hết. Chị cũng đi làm như anh nhưng chị cho rằng công việc của chị an nhàn hơn của anh nên chị cần để anh được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Ngay cả khi chị mang bầu hai đứa con hay trong những tháng ngày chị ở cữ, anh cũng chưa từng một lần phải pha sữa cho con hay thức đêm trông con giúp chị. Chị, một người phụ nữ vĩ đại theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của cuộc đời anh dần dần khiến anh chán nản.

Anh thì ngày càng phong độ, trẻ trung, trong khi chị thì sồ sề với thân hình ngấn mỡ, đầu tóc lúc nào cũng như tổ quạ, ra ngoài cùng anh thì chị chỉ chải chuốt qua loa cho gọn gàng khiến đi bên cạnh chị, anh cảm thấy xấu hổ.

Như chuyện thường ngày ở huyện, anh có nhân tình. Nhân tình của anh đẹp làm say lòng người. Những đường cong nóng bỏng, rực lửa, đôi môi đỏ mọng lúc nào cũng cong lên đầy mời gọi. Cô nàng sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu tâm lý cho anh, nhưng bù lại, những vật chất anh phải đáp ứng cho cô nàng cũng không ít. Anh biết chuyện anh đang làm có lỗi với chị nhưng bản thân anh không thể kiềm chế được ham muốn của mình, rồi cứ thế, anh lún sâu vào dục vọng.

hoa-than-blogtamsuvn
Anh biết chuyện anh đang làm có lỗi với chị nhưng bản thân anh không thể kiềm chế được ham muốn của mình, rồi cứ thế, anh lún sâu vào dục vọng. (Ảnh minh họa)

Chuyện này chẳng mấy chốc bị bại lộ. Nhìn anh, chị khóc như ngất đi. Lý do là gì, chị hiểu rõ. Chị lặng lẽ như một cái bóng trong nhà. Chị rơi nước mắt khi nhìn tấm ảnh anh ôm ấp ả nhân tình trẻ đẹp. Đúng, cô ta rất đẹp, chị không bằng một góc của cô ả. Chị nhìn lên bàn trang điềm, ở đó có tấm ảnh thời còn con gái của chị. Chị giật mình. Ngày xưa chị cũng đẹp lắm, cũng quyến rũ, nóng bỏng lắm. Rồi chị lại bật khóc nức nở. 7 năm trôi đi trong chớp mắt, chị đã thay đổi quá nhiều. Chị đau đớn tự nhận ra bản thân mình chẳng có gì trong tay để tranh đoạt với ả nhân tình của anh. Chị muốn buông tay. Nhưng hạnh phúc này là tâm huyết cả đời của chị, chị không thể buông tay dễ dàng như thế được. Chị phải mạnh mẽ đứng lên giành lại những thứ vốn là của chị. Nên bắt đầu từ đầu, chị hiểu rõ.

Chị lột xác nhanh chóng khiến anh choáng váng. Chị lên kế hoạch giảm cân , chị đến phòng tập gym đều đặn. Chỉ sau 3 tháng, đến chính chị còn không nhận ra bản thân mình. Quần áo cũ, chị thay bằng hàng loạt váy vóc mới. Hương nước hoa dịu dàng, dáng vẻ đằm thắm của chị khiến anh say trở lại. Anh lại gần chị, muốn gần gũi chị thì chị vừa lạnh lùng, vừa gần gũi, không để anh đạt được cơ hội ngay. Bởi chị hiểu, đàn ông là thế cả thèm chóng chán, thứ gì càng nhanh có được họ càng không biết trân trọng.

Giờ đi làm mà anh cứ nơm nớp lo không biết chị ở công ty có gã nào trêu ghẹo hay không? Cảm giác này rất giống với cảm giác lúc anh mới quen biết với nhân tình của anh. Lúc nào anh cũng sợ sẽ có người cướp mất nó. Y như câu “cơm không ăn còn đó nhưng phở không ăn là kẻ khác ăn mất ngay”. Anh bắt đầu ngờ ngợ. Có lẽ nào chị đang định hóa thân thành “phở” của anh?

hoa-than-blogtamsuvn.jpg1_
Có lẽ nào chị đang định hóa thân thành “phở” của anh? (Ảnh minh họa)

Nhưng mặc cho chị là cơm hay là phở, anh cũng phải nhanh tay giữ chị lại. Cô nhân tình của anh bị anh đá bay trong vòng một nốt nhạc. Cô ả ấm ức, tìm đến tận nhà chửi mắng tùm lùm. Chị bỏ ngoài tai, chỉ mang chổi ra sân quét lá và đốt cháy chúng. Cô ả hậm hực bỏ đi trước nụ cười đắc thắng của chị. Tối đó, chị ngồi nói chuyện với anh vô cùng thẳng thắn:

– Anh có chắc là mình sẽ chấm dứt hoàn toàn được với cô ta không?

– Anh chắc chắn. Nếu em không tin anh có thể thề với em.

– Lời thề của các anh không có mấy giá trị khi các anh đã thay lòng đổi dạ. Anh phải viết cam kết rõ ràng. Nếu anh còn tái phạm, anh sẽ phải ra đi với jai bàn tay trắng. Còn hiện tại bây giờ, để chuộc lỗi, anh phải thực hiện một yêu cầu của em.

– 1 yêu cầu chứ 10 cầu cũng được hết em ạ.

Anh vừa dứt lời, chị đưa hết toàn bộ số phiếu mà chị đã mua hàng, phiếu chăm sóc cơ thể ra cho anh:

– Số tiền này chỉ bằng một phần nhỏ so với những gì anh đã chi trả cho cô ta. Đầu tư cho người ngoài chi bằng đầu tư cho người nhà vẫn lãi hơn đúng không anh?

Chỉ bỏ đi với nụ cười đắc ý. Nhìn đống phiếu chi mà anh méo hét cả mặt. Nhưng thôi, coi như đây là học phí cho một lần dại dột của anh vậy. Chắc sau này, có các thêm tiền, anh cũng không dám nữa vì chị đã nắm chặt anh trong tay rồi.

Theo Một thế giới

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018