22 tùy chỉnh giúp tiết kiệm pin cho người dùng iOS 7 (Phần 2)

in-lich-tet-2018
22 tùy chỉnh giúp tiết kiệm pin cho người dùng iOS 7 (Phần 2)
Đánh giá bài viết

Chuyển giữa kết nối 3G và Wi-Fi, tắt 4G và thậm chí là chú ý tới vị trí đặt thiết bị cũng sẽ khiến thời lượng pin của những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 7 được cải thiện.

Tiếp nối với phần 1 của bài viết, trong phần này sẽ là 11 tùy chỉnh tuy nhỏ nhưng sẽ giúp tăng đáng kể thời lượng pin của những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 7. Những cách thức này có đem lại hiệu quả cho bạn không? Hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé!

12. Chuyển từ chế độ “push” sang chế độ “fetch” email

d12
Push email là một tính năng khá hữu ích cho những người bận rộn và liên tục phải check mail bởi vì với tính năng này thư sẽ liên tục được tự động tải về điện thoại khi được chuyển đến máy chủ. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu quá cao về email, tắt bỏ tính năng này sẽ cực kì tiết kiệm pin do thiết bị không còn phải liên tục check mail cho bạn nữa. Thay vào đó, iPhone sẽ kiểm tra hòm mail theo định kì sau một khoảng thời gian tùy chọn.

Hãy vào Settings > Mails, Contacts, Calendar và chọn Fetch New Data. Tại đây, tắt bỏ tùy chọn Push và chỉnh chế độ check mail theo chu kì thời gian mà bạn mong muốn.

13. Sử dụng Wi-Fi khi sóng Wi-Fi mạnh và dữ liệu di động yếu.

d13
Wi-Fi và các kết nối không dây khác thường được khuyến cáo cần tắt bỏ khi không cần thiết vì chúng khá ngốn pin. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở nơi mà sóng viễn thông không ổn định và mạng Wi-Fi có tín hiệu tốt thì việc bật Wi-Fi lại mang đến những ảnh hưởng tích cực cho thời lượng pin.

Giải thích cho điều này rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi có tín hiệu mạng viễn thông ổn, thời lượng pin của iPhone cũng ổn định theo. Tuy nhiên, nhiều khi tín hiệu kết nối nhà mạng không ổn định dẫn tới pin sẽ hết nhanh hơn vì điện thoại liên tục phải tìm kiếm (ping) khu vực có nguồn sóng tốt hơn.

Nếu bạn gặp phải trường hợp này, hãy tìm mục Control Center và chọn Wi-Fi để kích hoạt.

14. Tắt bỏ Wi-Fi và Bluetooth khi không cần thiết

d14
Nếu bạn không ở gần bất cứ một điểm phát Wi-Fi nào và cũng không có nhu cầu chuyển nhận dữ liệu qua Bluetooth, hãy tắt chúng bằng cách truy xuất Control Center, nhấn tắt nút Wi-Fi (nút thứ hai từ bên trái sang) và nút Bluetooth (nút ở chính giữa).

15. Tắt kết nối 4G/LTE

d15
Kết nối 4G nhanh hơn kết nối 3G, đồng nghĩa nó cũng sẽ ngốn pin hơn. Kết nối LTE thậm chí còn sử dụng sóng radio phần cứng hoàn toàn khác biệt và còn tốn pin hơn nữa. Nếu không có nhu cầu sử dụng các tác vụ cần kết nối băng thông cao như xem video hay tether kết nối cho laptop bạn được khuyến cáo tắt bỏ 4G / LTE bằng cách vào Settings > Cellular, tắt bỏ nút Enable 4G (hoặc Enable LTE với một số dòng máy).

16. Đặt thời gian màn hình tự khóa nhanh hơn

d16
Giảm lượng thời gian iPhone cần đợi để tắt màn hình là một gợi ý khá hay để tăng thời gian sử dụng máy. Khi bạn không sử dụng điện thoại, nó có thể phải đợi đến 2 phút, hoặc thậm chí lâu hơn, để tự khóa màn hình. Đây thực sự là một sự lãng phí năng lượng không cần thiết.

Hãy vào Settings > General > Auto-Lock và chọn khoảng thời gian ngắn nhất có thể tùy theo hành vi sử dụng phù hợp với bạn.

17. Tắt bỏ chế độ rung không cần thiết

d17
Đặt điện thoại ở chế độ rung là một nét văn hóa cần thiết nhất là khi bạn ở những nơi công cộng và trang trọng. Tính năng rung của điện thoại đến từ một motor vật lí quay bên trong máy và điều này gây tốn kha khá dung lượng pin.

Để tùy chỉnh tính năng rung cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện, bạn hãy vào Settings và chọn Sounds.

18. Thường xuyên tắt các ứng ứng dụng không sử dụng

d18
Một số ứng dụng trên iPhone không hoàn toàn đóng khi chúng không còn được sử dụng nữa, thay vào đó, chúng được chuyển về chế độ chạy nền và vẫn tốn pin.

Để tắt hẳn các ứng dụng này, hãy tạo cho mình thói quen thường xuyên nhấn đúp nút Home để tắt các ứng dụng đang chạy nền. Sau khi tắt xong, để quay trở lại sử dụng, đơn giản hãy nhấn phím Home một lần nữa hoặc nhấn chọn thẻ đầu tiên.

19. Thường xuyên kiểm tra các bản vá lỗi cập nhật cho iOS

d19
Trong một vài trường hợp, lỗi phần mềm thường dẫn đến việc pin hết nhanh hơn bình thường và Apple thường xuyên tung ra các bản vá lỗi để xử lý vấn đề này.

Thường thì mỗi khi bản cập nhật khả dụng, người dùng ngay lập tức sẽ nhận được thông báo, tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra điều này một cách thủ công bằng cách vào Settings > General > Software Update. Hãy chắc chắn điện thoại của bạn được kết nối với Wi-Fi khi tiến hành cập nhật để không gây tốn dữ liệu cung cấp bởi nhà mạng viễn thông.

20. Chú ý nơi bạn đặt iPhone

d20
iPhone càng nóng thì thời lượng pin càng giảm nhanh. Đôi khi bạn không nên đặt điện thoại trong túi quần hoặc túi xách. Bạn cũng nên chú ý khi chọn mua ốp lưng cho máy sao cho chúng đến từ các nhà sản xuất uy tín và không gây ảnh hưởng đến nhiệt độ máy quá nhiều trong quá trình sử dụng.

21. Điều chỉnh hành vi sử dụng cá nhân: không kiểm tra điện thoại quá nhiều khi không cần thiết!

d21
Thường thì chúng ta sẽ không thể chống cự lại ham muốn được kiểm tra điện thoại xem có thông báo nào không, có tin nhắn hay cuộc gọi nhỡ nào không… tuy nhiên làm việc này vài phút một lần là một điều hoàn toàn không cần thiết. Nó không những ảnh hưởng đến thời lượng pin mà còn có tác động tiêu cực đến công việc bạn đang thực hiện do xao nhãng.

22. Sắm cho một nguồn pin dự phòng

d22
Nếu bạn đã thực hiện tất cả 21 bước kể trên và thời lượng pin của iPhone vẫn chưa làm bạn hài lòng, đây là lúc bạn nên mua một thiết bị pin dự phòng hoặc luôn mang bên mình … cục sạc. Hiện nay có rất nhiều thiết bị ốp lưng kiêm pin dự phòng cho iPhone được bán ra trên thị trường, tuy giá cả vẫn còn khá đắt đồng thời nó sẽ làm cho iPhone dày và nặng hơn đáng kể thì đây vẫn là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018