6 ‘chiêu’ chinh phục mẹ chồng khó tính

in-lich-tet-2018
6 ‘chiêu’ chinh phục mẹ chồng khó tính
Đánh giá bài viết
Đừng ngại “tâm sự” với mẹ chồng rằng anh ấy là tất cả với bạn, và hãy khen ngợi chồng trước mặt bà.

Bạn luôn cho rằng quan hệ mẹ chồng – nàng dâu là mối quan hệ phức tạp và khó có thể dung hoà? Bằng việc áp dụng linh hoạt những “độc chiêu” đơn giản dưới đây, bạn có thể xoá mờ khoảng cách giữa mẹ chồng và nàng dâu.


Đừng đẩy chồng vào thế kẹt giữa hai làn đạn
Nếu bạn muốn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đừng bao giờ phải để chàng rơi vào tình huống phải chọn giữa vợ và mẹ. Anh ấy có thể và cần phải yêu mẹ mình nhiều như yêu bạn. Thật sai lầm nếu bạn luôn để chàng rơi vào tình cảnh khó xử hoặc là người phải phân bua đúng sai giữa bạn và mẹ anh ấy. Kết cục của những lần phân giải này sẽ là sự rạn nứt tình cảm giữa bạn, chồng và mẹ chồng.

Nếu không tự giải quyết được vấn đề này thì bạn hãy chia sẻ với gia đình và bạn bè hoặc các chuyên gia tư vấn.

-6-chieu-chinh-phuc-me-chong-kho-tinh(1)
Ảnh: Inmagine
Tỏ ra quan tâm tới mẹ chồng
Điều này không khó như bạn vẫn tưởng, hơn thế nữa đây được coi là thượng sách giúp bạn dễ dàng lấy lòng mẹ chồng. Ví như bạn hay chủ động mời mẹ chồng dùng bữa trưa hay tặng bà một món quà ý nghĩa nhân ngày mùng 8/3 hoặc sinh nhật.

Trong bữa ăn cùng mẹ chồng, đừng kiệm lời mà hãy nói với bà rằng, anh ấy là tất cả với bạn và hãy khen ngợi anh ấy trước mặt mẹ chồng.

Nếu có thể, bạn hãy hỏi ý kiến mẹ chồng về những vấn đế vướng mắc hay khó khăn trong cuộc sống.


Không độc chiếm anh ấy
Điều này chứng tỏ bạn là một người rất tâm lý. Hãy “nhường” anh ấy và con bạn cho bố mẹ chồng trong những lúc gia đình tề tựu. Mọi người sẽ cảm thấy hài lòng về bạn nhiều hơn.

Chăm sóc chàng thật tốt
Đây chính là một trong những độc chiêu giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt mẹ chồng. Bà sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi con trai được chung sống với một người phụ nữ luôn yêu thương và chăm sóc chàng thật tốt. Nói cách khác, bạn chính là “hậu phương” vững chắc của chàng, không chỉ là một người vợ mà còn giống như một người mẹ vậy.

Đừng tỏ ra hơn mẹ chồng
Đây là điều tối kỵ trong quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Mặc dù trên thực tế bạn có thể là người hiểu chồng mình hơn, biết rõ hơn bà về những sở thích và sở ghét của anh ấy, hoặc thậm chí khả năng nội trợ của bạn hoàn toàn vượt trội nhưng đừng nên tỏ thái độ rằng bạn là người hơn bà về những điều này. Bởi lẽ sẽ chẳng có mẹ chồng nào muốn chịu cảnh bị “lép vế” và thua kém con dâu cả. Hãy tôn trọng mẹ chồng và coi trọng sự sĩ diện của bà ấy.

Nhờ đến sự giúp đỡ của ông xã
Đừng nghĩ rằng chỉ một mình bạn phải đối mặt với mẹ chồng. Chồng bạn cũng có vai trò trong mối quan hệ này. Cả hai người cần giải quyết chuyện này chứ không phải đổ hết lên đầu anh ấy trách nhiệm làm tốt đẹp quan hệ giữa bạn và mẹ chồng.
Nguồn:camnangcuoihoi.com
thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018