6 ứng dụng “biến hóa” giao diện Android thành iOS

in-lich-tet-2018
6 ứng dụng “biến hóa” giao diện Android thành iOS
Đánh giá bài viết

Nhờ tính tùy chỉnh cao của một hệ điều hành mở, bạn hoàn toàn có thể mang giao diện iOS về thiết bị Android của mình.

Nếu bạn đang muốn trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn mới trên Android, tải về một launcher sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để thổi một luồng gió mới vào giao diện người dùng của hệ điều hành này.

Hiểu một cách đơn giản, Launcher chính là nơi để đặt các widget, icon, màn hình nền cùng màn hình chủ của một thiết bị. Đây là những gì bạn sẽ thấy đầu tiên khi khởi động thiết bị và bản thân nó là một thành phần vô cùng quan trọng của Android. Bạn có thể ví launcher như màn hình desktop của máy tính vậy.

Bên cạnh sức nóng của hệ điều hành iOS 7 mới được ra mắt chính thức. Hiện nay, có rất nhiều launcher được viết ra mô phỏng khá chính xác giao diện iOS 7 để phục vụ cho người dùng Android mong muốn có một cái nhìn mới trên thiết bị Android của mình. Nếu bạn là một trong số đó, 6 lựa chọn dưới đây chắc hẳn sẽ là những launcher bạn muốn dùng thử.

1. Espier Launcher
Espier Launcher là một trong những ứng dụng thường xuyên được nhắc đến nhất khi người dùng Android muốn sở hữu giao diện giống như iPhone. Theo đó, với launcher này, các biểu tượng được thiết kế cực kì giống những gì hệ điều hành iOS mang lại cùng kích thước và các dòng text có tính tùy chỉnh cao. Người dùng còn có thể tạo thư mục với số lượng biểu tượng được chứa trong đó không giới hạn. Bên cạnh đó, Espier Launcher cón có rất nhiều theme và plugin để tăng cường tính năng cho máy.c4

Được biết Espier Launcher cũng vừa mới cho ra mắt phiên bản theme iOS 7 dành cho Android và nhận được nhiều lời khen ngợi từ những người quan tâm.

2. Hi Launcher iOS 7 Theme
Một sự lựa chọn khác dành cho người dùng Android yêu thích giao diện mới mẻ của iOS 7 đó là sản phẩm đến từ Hi Dev Studio vừa mới được giới thiệu gần đây.c5

Để sử dụng được theme iOS 7 này, đầu tiên bạn cần tải về Hi Launcher trước sau đó tải về tiếp bản theme iOS 7 riêng biệt.

3. jbOS7
jbOS7 sẽ mang lại cho người dùng một màn hình chủ rất giống với những gì iOS 7 sở hữu, tuy nhiên, hai ứng dụng Weather và Calendar lại được thiết kế lại theo phong cách khác biệt. Được biết, jbOS7 được viết để tối ưu cho người dùng thiết bị Samsung Galaxy S3. Trước khi cài đặt jbOS 7, bạn cần lưu ý rằng, giao diện này sử dụng ứng dụng Nova Launcher để có thể hoạt động.c6

4. Fake iPhone 5
Nếu bạn không thích sự sặc sỡ cùng giao diện mang đậm phong cách “phẳng hóa” của iOS 7, Fake iPhone 5 có thể sẽ là một sự lựa chọn nên được cân nhắc. Theo đó, launcher có thể mô phỏng hoàn hảo giao diện người dùng của iPhone 5 và iPhone 4S trên Android. Theo nhà phát triển, hiện nay Fake iPhone 5 hoạt động tối ưu trên dòng máy Samsung Galaxy.

c7

Khi sử dụng launcher này bạn nên lưu ý rằng có một số biểu tượng sẽ không hoạt động bởi trên Android không có ứng dụng tương ứng, ví dụ như Passbook chẳng hạn.

5. iOS 7 Lockscreen Parallax HD
Đối với những người quan tâm đến hệ điều hành iOS 7, hẳn bạn đã nghe qua về tính parallax viewing. Cụ thể, đây là tính năng sẽ phần nào mang lại cho người dùng một trải nghiệm xem hình ảnh 3D trên thiết bị của mình. Với tính năng mới này, khi bạn chuyển điện thoại với các góc nhìn khác nhau, các icon, hình ảnh cũng sẽ di chuyển theo mang lại một trải nghiệm khá thú vị.

c8

Người dùng Android muốn sở hữu trải nghiệm này có thể tải về bản launcher mang tên iOS 7 Lockscreen Parallax HD. Tuy nhiên, launcher này chỉ mang lại thay đổi ở màn hình khóa nên nếu bạn mong muốn một trải nghiệm iOS 7 toàn diện hơn trên Android, việc kết hợp cài đặt thêm các launcher khác nữa là cần thiết.

6. iOS 7 Live Wallpaper

c9
Thực ra màn hình động là một yếu tố đã xuất hiện từ rất lâu trên Android và bây giờ mới có mặt trên iOS. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu những màn hình nền động đậm chất Apple, iOS 7 Live Wallpaper là một sự lựa chọn không nên bỏ qua với bốn màn hình nền đi kèm đẹp mắt và hoàn toàn giống iOS 7.

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018