7 vật dụng chăm sóc sức khỏe nên có trong nhà

in-lich-tet-2018
7 vật dụng chăm sóc sức khỏe nên có trong nhà
Đánh giá bài viết

Trang bị máy huyết áp, đo đường huyết, máy xông khí dung,…giúp các thành viên trong gia đình tránh được nhiều nguy cơ bệnh tật.

Tủ thuốc gia đình

Một tủ thuốc nho nhỏ gắn ở góc tường với một số loại thuốc cơ bản luôn luôn cần thiết để phòng hờ những khi “trái gió trở trời”. Một số loại thuốc thông thường nên có như: thuốc hạ sốt; thuốc cảm, siro thảo dược, dầu xanh và các loại kem, gel giúp giảm đau nhức; các loại thuốc sát trùng; thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nhỏ tai; thuốc dị ứng; kem bôi chữa bỏng; kem/thuốc chữa và ngừa côn trùng đốt; các loại thuốc đường tiêu hóa; các dụng cụ y tế: bông, băng, gạc, băng cá nhân…

Máy đo huyết áp

Đối với người già, những người huyết áp không ổn định… việc theo dõi huyết áp hàng ngày là rất cần thiết. Những chỉ số huyết áp tối đa, tối thiểu và nhịp tim hiện trên máy đo sẽ giúp người dùng dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe, từ đó điều chỉnh hợp lý chế độ ăn uống, luyện tập, nghỉ ngơi. Cần lựa chọn những loại máy uy tín, chất lượng… để đảm bảo chỉ số bạn đo được là chuẩn. Giá trung bình từ 580.000đ – 2,5 triệu.

Máy đo đường huyết

Là thiết bị cần thiết đối với những người bị bệnh đái tháo đường, hay thậm chí cả những người có nguy cơ cao mắc loại bệnh vô cùng khó chịu này. Máy đo đường huyết sẽ giúp chúng ta theo dõi lượng đường trong máu của bệnh nhân ngay tại gia đình.

Chú ý: Máy đo dường huyết là thiết bị y tế mà việc đo đạt cần phải lấy máu của người bệnh, vì vậy bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi đo. Giá trung bình từ 400.000đ – 2 triệu.

Máy xông khí dung

Đối những gia đình có trẻ nhỏ mắc bệnh hô hấp, hay có người cao tuổi mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) thì việc sắm chiếc máy này là rất cần thiết. Việc có máy tại gia đình sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc dùng thuốc, cũng như giảm tần suất phải đến viện, dĩ nhiên là bạn phải có thầy thuốc tư vấn kĩ trước về cách sử dụng. Giá từ 650.000đ – 4 triệu.

Máy tạo độ ẩm

Thời tiết nắng nóng, việc sử dụng máy điều hòa thường xuyên sẽ tăng nguy cơ bị dị ứng, da trở nên khô ráp, nứt nẻ, khô mắt, khô họng, gây tổn thương thanh quản ảnh hưởng trực tiếp tới hệ hô hấp của của trẻ nhỏ. Vì vậy việc sử dụng một chiếc máy phun sương tạo độ ẩm trong căn phòng điều hòa là rất cần thiết. Khi mua máy bạn nên chú ý đến nguồn gốc máy, độ phun sương cũng như kích thước. Giá từ 250.000đ đến 1,8 triệu.

Nhiệt kế điện tử, nhiệt kế hồng ngoại

Nếu nhà có trẻ nhỏ thì chắc chắn đây là dụng cụ không thể thiếu. Với mỗi độ tuổi khác nhau, tùy thuộc và tình trạng và thể trạng sức khỏe mà bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu nhất. Giá từ 100.000đ – 1.200.000đ.

Cân sức khỏe

Một chiếc cân sức khỏe rất hữu ích để các thành viên trong gia đình kiểm soát cân nặng của mình để kịp thời lựa chọn những phương pháp sinh hoạt tốt nhất nhằm đảm bảo sức khỏe. Giá từ 359.000đ đến trên 2 triệu.

nguoiduatin-thoibaonet

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018