Bà bầu ăn quất hồng bì được không?

in-lich-tet-2018
Bà bầu ăn quất hồng bì được không?
5 (100%) 1 vote

Bà bầu ăn quất hồng bì là thắc mắc của rất nhiều người. Có ý kiến cho rằng, bà bầu ăn hồng bì chữa được ho, cảm cúm, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa.

Quả hồng bì là gì?

Báo Lao Động cho biết, hồng bì là loài cây được trồng ở nhiều tỉnh miền Bắc nước ta để lấy quả ăn. Cây còn có tên là “quất hồng bì”, “hoàng bì” , “kim đạn tử”, “do bì”, “do mai”, … tên khoa học là Clausena lansium (Lour.) Skeels [Clausena wampi (Blanco) Oliv.]. Thuộc họ Cam quít (Rutaceae). Tất cả các bộ phận của cây, đều có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

Lá (hoàng bì diệp) có vị đắng và cay, tính bình hơi ấm; Có tác dụng giải cảm, hạ sốt, long đờm và giảm ho. Dùng chữa cảm mạo, sốt, sốt rét, ho. Dân gian thường dùng để nấu nước gội đầu, cho sạch gầu và mượt tóc. Liều dùng hàng ngày 20-40g.

Tác dụng thần kỳ từ cây hồng bì

Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy:

Bà bầu ăn quất hồng bì là thắc mắc của rất nhiều người

Lá hồng bì có tác dụng bảo vệ tế bào gan; hạ đường huyết và lipid huyết; kìm hãm sự phát triển của một vài chủng ký sinh trùng sốt rét, tụ cầu vàng và một số vi khuẩn gây bệnh đường ruột.

Quả (hoàng bì quả) có vị ngọt và chua, tính bình hơi ấm. Có tác dụng chống ho, long đờm, kích thích tiêu hóa, cầm nôn. Dùng chữa tiêu hóa kém, buồn nôn, ho, ho gà. Liều dùng hàng ngày 6-10g quả khô.

Hạt (hoàng bì quả hạch) và rễ (hoàng bì căn) có vị đắng, cay, the, tính ấm. Có tác dụng giảm đau, xúc tiến tiêu hóa, dùng chữa đau dạ dày, đau vùng thượng vị, đau bụng co thắt. Hạt còn chữa rắn cắn.

Rễ còn dùng chữa cảm mạo, thấp khớp, dùng cho phụ nữ sau khi đẻ. Liều dùng hàng ngày: hạt 6-10g; rễ 10-20g.

Bà bầu ăn quất hồng bì được không?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bà bầu ăn quả hồng bì rất tốt.Ngoài ra, bà bầu ăn quả hồng bì còn có thể kích thích tiêu hóa và phòng bệnh cho phụ nữ sau khi sinh.

(Theo giadinhvn)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018