Cá chẽm hấp nước tương lạ mà ngon

in-lich-tet-2018

Cá chẽm hấp nước tương, mang lại hương vị mới, bữa cơm gia đình thêm đậm đà, hấp dẫn. Thành phần dinh dưỡng trong món ăn cũng sẽ làm hài lòng những ai có nhu cầu dinh dưỡng tốt, ít béo, phù hợp cho người có vấn đề tim mạch, người già và trẻ nhỏ.

Cuộc sống bận rộn khiến bạn thường xuyên dùng các loại thực phẩm chế biến sẵn hoặc những thức ăn nhanh, nhiều calo nhưng lại không tốt cho sức khỏe. Giúp bạn bổ sung vào thực đơn chăm sóc sức khỏe  bằng những món ăn đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại đảm bảo dinh dưỡng và an toàn, KOV sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá chẽm hấp nước tương, nhanh nhưng đảm bảo nhé!

Nguyên liệu:

Cá chẽm, ớt chuông, cà bi

Cá chẽm: 130g

Ớt chuông: 70g

Cà chua bi: 40g

Gừng: 60g

Bột nghệ

Nước tương ít mặn: 1 muổng cà phê

Nước tương nấm: 1 muỗng cà phê

Nước mirin: 1 muỗng cà phê (Đây là một loại rượu gạo Nhật Bản có đường trộn lẫn nên có vị ngọt)

Dầu ăn

Gia vị

Thực hiện:

Bước 1: Cá chẽm rửa sạch, lóc lấy phần thịt cá. Ớt chuông cắt hình hạt lựu, cà chua bi cắt đôi, gừng cắt nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Lấy ra một chén nhỏ, hòa tan nước tương, nước tương nấm, nước mirin vào lại với nhau. Sau đó, cho thêm một muỗng bột nghệ vào để có màu đẹp.

Bước 3: Lấy một tờ giấy bạc (loại chuyên dùng hấp nướng). Cho cá chẽm vào trong, rắc gia vị lên trên cá. Tiếp theo cho gừng, cà bi, ớt chuông lên mình cá. Chú ý phải cho vào thật đều, nếu không sẽ không ngấm gia vị đồng thời cũng không “vực” được độ ngon của món ăn.

Xếp nguyên liệu lên mặt cá, bạn cũng có thể thêm những nguyên liệu mình thích.

Bước 4: Cho thêm hỗn hợp nước tương vào sau cùng và gói giấy bạc lại thật cẩn thận. Cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Sau đó có thể đem nguyên cả gói giấy bạc ra đĩa. Món này nên ăn trong lúc nóng. Khi ăn, chỉ cần cắt nhẹ tờ giấy bạc để lộ phần thịt cá và các phụ liệu bên trong ra.

Món cá chẽm hấp nước tương nên ăn trong khi nóng

Cá chẽm không chứa nhiều cholesterol, thịt cá lại săn, ngọt, nhiều đạm, chứa Omega, DHA, giúp phát triển trí não, đồng thời có khả năng bồi bổ và bổ sung dinh dưỡng cần thiết. Cà chua bi, ớt chuông, cung cấp vitamin, chất xơ, những khoáng dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Hương vị đậm đà, thơm ngon, đây thật sự là một món ăn vừa bổ vừa dễ làm nên có trong sổ tay ẩm thực của mỗi gia đình.

Nhanh chóng, đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại đảm bảo dinh dưỡng, cá chẽm hấp nước tương nhìn thôi đã hấp dẫn rồi phải không các bạn. Nhanh tay thực hiện món ăn này và chia sẻ cảm nhận với KOV ngay bên dưới nhé!

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018