Cách chặn hiện tượng “ép Like page” vô lý trên Facebook

in-lich-tet-2018
Cách chặn hiện tượng “ép Like page” vô lý trên Facebook
Đánh giá bài viết

Với tiện ích cảnh báo Like ẩn được phát triển bởi người Việt, giờ đây những người dùng Facebook sẽ an toàn hơn trước những website dạng này.

Thời gian gần đây, rất nhiều website sử dụng hình thức Like “ẩn” để câu kéo người dùng tới một số Fanpage cũng như các trang mạng xã hội nhằm tạo hiệu quả truyền thông cũng như thực hiện những phi vụ “mua bán” Like trên Facebook. Thực chất, tình trạng này không làm ảnh hưởng nhiều tới người dùng, thế nhưng đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó chịu nếu có những Fanpage lạ xuất hiện trên trang chủ của mình mặc dù bạn không hề click nút Like.

Bạn có thể hạn chế tình trạng Like ẩn bằng việc thường xuyên lọc lại danh sách những bài đã Like gần đây hoặc loại bỏ các Fanpage bạn không thích. Tuy nhiên, cách thức này khá… tốn công và không thật sự đạt hiệu quả với một số website “trá hình”.
1
Bạn có thể kiểm soát những lượt Like bằng cách truy cập vào phần Activity Log và chọn Likes.
Mới đây, một lập trình viên tại Việt Nam đã phát triển nên công cụ hỗ trợ cho Firefox cùng Chrome để cảnh báo người dùng về những Like ẩn này. Khi cài đặt vào trình duyệt, tiện ích sẽ tự động thông báo có Like ẩn trong website và hướng dẫn người dùng chuyển hướng để bảo vệ tài khoản Facebook của mình.
2
Giới thiệu về tiện ích trên Chrome.
Hiện tại các bạn có thể tải về tiện ích cho Chromevà Firefox , hãy bảo vệ tài khoản trước những lần Like không mong muốn.
3
Thông báo sẽ xuất hiện mỗi khi website ẩn chứa Like ẩn.

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018