Cách đơn giản nhất để phòng ngừa cao răng ai cũng nên biết

in-lich-tet-2018
Cách đơn giản nhất để phòng ngừa cao răng ai cũng nên biết
Đánh giá bài viết

Cao răng có thể dẫn đến các bệnh như viêm lợi với các biểu hiện đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi, bạn hãy có biện pháp phòng ngừa nó.

Sự tồn tại của cao răng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ở lợi và quanh răng. Cao răng có thể dẫn đến các bệnh như viêm lợi với các biểu hiện đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi.

Cao răng cũng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng. Ngoài ra, cao răng còn gây ra viêm tủy ngược dòng.

phong-ngua-cao-rang
Hãy phòng ngừa cao răng để có hàm răng trắng khỏe và nụ cười xinh.

Tránh xa các thực phẩm có đường, đồ ngọt

Các loại thực phẩm này rất dễ dính vào răng và khó vệ sinh. Đặc biệt, chúng thật sự có hại đối với răng của bạn. Nếu bạn không làm sạch răng ngay sau khi ăn các loại thực phẩm này, đường sẽ bám vào răng lâu dần sẽ gây ra sâu răng

Khám răng định kỳ

Bạn nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần. Các nha sĩ sẽ giúp bạn làm sạch răng một cách chuyên nghiệp, kiểm tra răng miệng để tìm những dấu hiệu bệnh của răng. Họ sẽ đánh giá và tư vấn cho bạn cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt nhất

Đánh răng hàng ngày

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), cách tốt nhất là bạn nên đánh 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm mịn và kem đánh răng có fluoride. Việc đó sẽ giúp ngăn ngừa mảng bám hình thành và tiêu diệt các loại mảng bám đang bắt đầu hình thành và phát triển.

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ làm sạch cả vùng miệng bằng bàn chải đánh răng, bao gồm cả răng, nướu, lươi và khu vực bên trong má. Quá trình này sẽ mất khoảng 2 phút.

Với những người bị lòi chân răng hoặc đeo răng giả, nên sử dụng những chiếc que và bàn chải đặc biệt để loại bỏ các mảng bám trên răng và kích thích lợi.

Theo Khỏe & Đẹp

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018