Cách làm jelly thanh long cho ngày hè nắng nóng

in-lich-tet-2018

Jelly thanh long không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn có vị dẻo mềm, ngọt nhẹ, thanh mát rất dễ ăn trong những ngày nắng nóng. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm siêu đơn giản, bạn còn chần chừ gì nữa, vào bếp với KOV làm món tráng miệng tuyệt vời này ngay thôi nào!

Nguyên liệu và dụng cụ làm jelly thanh long

– 1 trái thanh long trắng

– 1 trái thanh long đỏ

– Nước lọc

– Bột rau câu dẻo (bột jelly)

– Bột rau câu giòn (bột agar)

– Đường tùy khẩu vị

– Máy xay sinh tố, bếp, nồi, dao, thớt, muỗng…

Cách làm jelly thanh long

Bước 1: Cắt đôi 2 trái thanh long. Sau đó lấy dùng muỗng múc trái cây múc 1/2 trái thanh long trắng và 1/2 trái thanh long đỏ thành từng viên vừa ăn.

Bước 2: Cắt nhỏ 1/2 trái thanh long còn lại rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: Hòa tan 1 muỗng cà phê bột jelly, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê bột agar với 200 ml nước lọc rồi nấu sôi. Sau đó cho phần thanh long đỏ đã xay nhuyễn vào khuấy đều. Làm tương tự với phần thanh long trắng.

Bước 4: Đổ 1 ít thạch thanh long đỏ vào ly rồi đợi đông cứng lại, sau đó lại đổ 1 lớp thạch thanh long trắng lên. Lần lượt làm cho tới khi hết thạch, cuối cùng thêm những viên thanh long đã múc trước đó lên trên là có thể thưởng thức.

Món jelly thanh long sẽ ngon hơn rất nhiều khi thưởng thức lạnh. Với vị thanh mát, giàu vitamin rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày trời nắng nóng như hiện nay.

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018

Bình luận của bạn về bài viết

Loading Facebook Comments ...