Cách làm kimbap Hàn Quốc ngon đúng chuẩn

Với sự phổ biến của văn hóa Hàn Quốc, món kimbap Hàn Quốc trở nên quá quen thuộc với người Việt. Nhưng bạn có chắc cách làm kimbap của mình đã đúng chuẩn? Tham khảo bài viết dưới đây, đảm bảo món kimbap yêu thích của bạn mang đúng phong cách và hương vị Hàn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị :

– Cơm

– Lá rong biển Hàn Quốc để cuốn

– 5 quả trứng

– Danmuji và pickled burdock (2 loại củ cải muối của Hàn, có vị chua, giòn thường dùng để làm kimbap)

– Cà rốt

– Thịt giăm bông

– Thanh cua

– Chả cá Hàn Quốc

– Rau thơm hoặc rau bina luộc.

– Dụng cụ làm Kimbap – mành tre cuộn (hoặc có thể cuốn tay)

Để làm kimbap ngon, phong cách Hàn Quốc nên về cơ bản các nguyên liệu cần chuẩn bị có thể không có sẵn ở Việt Nam. Bạn có thể linh động thay thế một vài nguyên liệu bằng những thực phẩm bạn yêu thích như xúc xích, thịt nguội, dưa leo hoặc bất cứ loại rau ưa thích.

Cách làm Kimbap:

Bạn cắt danmuji và pickled burdock (nếu không có thì thay bằng dưa leo) thành những thanh dài với độ rộng khoảng 1 cm. Thịt giăm bông cũng cắt thành thanh dài và cho vào chảo chiên xơ qua với 1 ít dầu ăn. Chiên xong, bạn dùng đũa gắp nó ra đĩa, đặt cạnh danmuji và pickled burdock vừa cắt.
Chả cá cũng cắt thanh dài và cho vào chảo chiên lên, thêm 1 chút nước tương trong khi chiên chả cá, đảo thêm nhiều lần sau đó tắt bếp và cho chả cá ra đĩa, cắt thanh cua làm đôi và giữ nguyên chiều dài, sau đó đặt chúng kế bên chả cá.

Cách làm kimbap đơn giản nhất và đảm bảo mỗi miếng cơm cuộn sau khi cắt ra đều có đủ các nguyên liệu thì bạn đều phải cắt các nguyên liệu này thành các thanh dài.

Trứng đập ra và đổ vào chảo chiên từng lớp mỏng, sau đó cắt thành những miếng dài để làm kimbap dễ dàng hơn.
Cà rốt bạn bào thành sợi hoặc cắt thành thanh dài, có thể luộc hoặc không, rau bina luộc chín và để ráo nước trong rổ. Cơm bạn xới cho tơi và cho thêm mè trắng, dầu mè, chút muối và trộn đều lên.
Bắt đầu cuộn kimbap, bạn đặt lá rong biển lên dụng cụ làm kimbap, sau đó rải cơm đều ra, đặt tiếp trứng, rau, cà rốt, thanh cua, chả cá, danmuji, pickled burdock, thịt nguội lên. Cuối cùng cuộn lại, nhớ đừng đặt quá nhiều nguyên liệu lên, khi cuộn kimbap của bạn có thể sẽ bị bể, rách, hỏng.
Cuộn xong, bạn rắc lên chút mè và quét ít dầu mè và cắt chúng thành những khoanh tròn như trong hình.
Bạn có thể cho kimbap ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Hoặc đặt vào hộp đựng cơm và cùng bạn bè, gia đình thực hiện một chuyến picnic ngoài trời vui vẻ.

Những cuộn cơm kimbap đầy màu sắc, hương vị có phải đã làm bạn mê mẩm rồi không? Mua nguyên liệu và làm kimbap ngon ngay bạn nhé. Bạn nghĩ còn có cách làm kimbap ngon hơn? Hãy chia sẻ ngay với chúng tôi.

Bạn đã thử món kimbap mặn này nhưng lại muốn biến tấu với chút hương vị mới lạ, hãy thử món kimbap nướng, món bánh ngọt kết hợp giữa nền ẩm thực Âu – Á chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018