Cách làm mứt dâu tây dẻo

in-lich-tet-2018
Đánh giá bài viết

Ngày tết, nếu khéo tay, bạn vẫn có thể chế biến mứt dâu tây dẻo vừa ngon lại đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu

– Dâu tây: 1kg
– Đường: 1kg
– Chanh, Vani

d1
ảnh minh họa

Cách làm

Sơ chế:

– Cắt cuống dâu tây, ngâm trong nước muối pha loãng, rửa sạch;

– Cắt đôi quả dâu tây, ướp đường 1 – 2 h để đường thấm vào dâu tây.

Xào mứt:

– Đặt chảo lên bếp, cho dâu tây vào đến khi đường bắt đầu sôi thì vặn thật nhỏ bếp

d2
ảnh minh họa

– Đảo dâu tây nhẹ nhàng, khi gần cạn thì cho nước chanh vào để đường không bị vón cục và mứt có vị thanh;

– Đun mứt tới khi đường sệt quánh (kéo tơ) thì tắt bếp;

– Cho vani vào mứt, để nguội rồi cho vào lọ.

mut dau
ảnh minh họa

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo kienthucgiadinh.vn

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018