Cách làm mứt vỏ bưởi cực ngon, giải cảm cho ngày mưa gió

in-lich-tet-2018
Cách làm mứt vỏ bưởi cực ngon, giải cảm cho ngày mưa gió
5 (100%) 1 vote

Vỏ bưởi tưởng chừng như là nguyên liệu bỏ đi nhưng có thể làm được rất nhiều món ăn ngon. Bạn đã từng nghe nói tới chè bưởi, thế còn mứt từ vỏ bưởi thì sao? KOV sẽ mách bạn một món mứt siêu mới lạ từ vỏ bưởi hoàn toàn không bị đắng lại rất thơm ngon!

1Nguyên liệu và dụng cụ làm mứt vỏ bưởi

– Vỏ 1 trái bưởi

– Đường (tùy khẩu vị)

– Một ít muối

– Phèn chua

– Dao, thớt, bếp, chảo, thau…

2Các bước thực hiện mứt vỏ bưởi

Bước 1: Vỏ bưởi cắt khúc khoảng 5 cm, bỏ bớt phần ruột trắng. Cắt vỏ bưởi thành sợi dài (hình 1). Sau đó, hòa tan muối với nước, cho vỏ bưởi vào ngâm trong khoảng 5 – 7 tiếng (hình 2).

Bước 2: Sau 5 – 7 tiếng, bạn vớt vỏ bưởi ra bóp thật nhiều lần với nước để ra bớt tinh dầu. Sau đó, rửa sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước (hình 3). Tiếp đến, đun sôi nước với một thìa phèn chua, cho vỏ bưởi vào luộc sơ trong khoảng 3 – 5 phút.

Bước 3: Đổ vỏ bưởi ra rổ, rửa lại nhiều lần với nước cho hết phèn chua, bóp nhẹ vỏ bưởi cho hết nước (hình 1). Đổ vỏ bưởi vào thau to, thêm đường vào trộn đều ngâm trong khoảng 5 tiếng để đường ngấm vào vỏ bưởi (hình 2).

Bước 4: Cho vỏ bưởi vào chảo, đảo đều ở lửa to trên bếp đến khi gần cạn nước đường (hình 3). Vặn nhỏ bếp, đảo đều tay đến khi vỏ bưởi khô lại và bắt đầu kết tinh trắng thì tắt bếp (hình 4).

Tưởng chừng vỏ bưởi là thứ nguyên liệu bỏ đi nhưng chỉ cần bớt chút thời gian và công sức là bạn đã có thể biến miếng vỏ bưởi vốn the đắng trở thành những miếng mứt rất ngon và lạ miệng.

Mứt vỏ bưởi khi ăn có độ dẻo và giòn, thơm thơm mùi tinh dầu rất dễ chịu. Hơn nữa, mứt vỏ bưởi lại có ưu điểm là ít ngọt hơn rất nhiều so với các loại mứt Tết khác có lẽ vì thế nên mứt vỏ bưởi trở nên cực hot trong các món ngon ngày Tết của năm nay đấy! Chúc các bạn thành công!

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018