Cách làm nước ép củ cải trắng đơn giản có lợi cho sức khỏe

in-lich-tet-2018
Cách làm nước ép củ cải trắng đơn giản có lợi cho sức khỏe
Đánh giá bài viết

Cách làm nước ép củ cải trắng tại nhà cho chị em làm đẹp và giữ dáng. Chỉ với một ly nước ép củ cải trắng, bạn có thể chăm sóc bản thân một cách toàn diện.

Củ cải trắng chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho cả sức khỏe và làm đẹp. Nước củ cải trắng khá dễ uống, lại thuận tiện để mang đi xa. Cách làm nước ép củ cải trắng sẽ giúp các bạn bảo vệ sức khỏe và tắm trắng cho làn da từ bên trong.

Hãy cùng Phununews tìm hiểu công dụng của nước ép củ cải trắng cũng như cách làm loại nước này.

1/ Cách làm nước củ cải trắng đơn giản

Nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

– Củ cải trắng (bạn nên chọn củ có hình dạng thon dài, cầm chắc tay)

– Đường cát trắng

– Ly thủy tinh

– Máy xay sinh tố

Cách làm nước ép củ cải trắng được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Bạn rửa sạch củ cải, gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 – 10 phút. Lấy củ cải ra cắt khúc vừa phải, cho vào máy xay xay thật nhuyễn. Sau đó bạn lấy vải mùng hoặc vải mỏng lọc lấy nước.

Bước 2: Cho thêm chút đường vào nước củ cải và khuấy đều lên.

Bước 3: Như vậy, món nước củ cải trắng đã hoàn thành, bạn cho vào vài viên đá và thưởng thức.

Cách làm này dành cho các bạn không có máy ép, nếu có máy ép, bạn không cần tốn thời gian lượt lại xác củ cải.

2/ Uống nước ép củ cải trắng có tác dụng gì?

Củ cải trắng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và cả sắc đẹp, hãy cùng Phununews tìm hiểu công dụng của loại nước ép này.

– Giảm cân: Củ cải sẽ giúp bạn ngăn chặn cảm giác thèm ăn thích hợp cho quá trình giảm cân của các chị em, ngoài ra còn giúp làm trắng da với nước ép củ cải trắng.

– Chữa bệnh tim: Anthocyanins trong củ cải đóng vai trò như một tấm lá chắn bảo vệ tim mạch, cung cấp chất xơ dồi dào chống ung thư hiệu quả.

– Điều hòa tiểu tiện: Củ cải là một loại thực phẩm lợi tiểu có nguồn gốc từ thiên nhiên, tính mát. Bạn ăn củ cải thường xuyên sẽ có tác dụng làm sạch thận, không còn cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

– Phòng và trị bệnh rối loạn hô hấp: Củ cải có tác dụng ngăn chặn các tắc nghẽn trong hệ thống hô hấp như viêm họng, ngạt mũi,…

– Chống chảy máu chân răng: Trong nước ép củ cải có hàm lượng vitamin C cao, hạn chế tình trạng chảy máu chân răng do thiếu vitamin C.

– Phòng ngừa và chữa bệnh viêm loét dạ dày: Lượng tinh bột trong cơ thể sẽ được nước ép củ cải hấp thụ, rất tốt cho tiêu hóa. Ngoài ra nó còn có thể hóa giải được lượng thức ăn dự trữ trong dạ dày từ đó sẽ giúp chữa được bệnh khó tiêu, kích thích tiêu hóa như vậy sẽ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày.

– Phòng trị ho tuyệt vời với nước ép củ cải: Nước ép củ cải có tính hàn vì vậy nó có tác dụng xoa dịu được các cơn ho. Nước ép củ cải có hàm lượng cay nhất định nên những người bị đờm hay tắc mũi, đau họng có thể dùng có tác dụng rất tốt.

– Thiếu máu sẽ không còn là nỗi lo: Với hàm lượng vitamin tự nhiên dồi dào, nước ép củ cải giúp thúc đẩy hấp thu sắt hiệu quả từ đó phòng tránh được thiếu máu.

3/ Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước ép củ cải trắng

– Không nên uống nước ép củ cải chung với lê, táo, nho vì có thể sẽ gây nên triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp.

– Không uống quá nhiều nước ép củ cải vì thực phẩm này có tính lợi tiểu nên khi uống  nhiều sẽ làm bạn bị tiểu rắt gây khó chịu.

– Khi uống nhiều nước ép củ cải cũng có thể gây rối loạn tiêu hóa và đau bụng.

– Nước ép củ cải không tốt cho phụ nữ có thai với phụ nữ đang mang chỉ nên ăn củ cải đã nấu chín.

Cách làm nước ép củ cải trắng rất đơn giản và dễ làm, bạn có thể làm nhanh chóng và thưởng thức khi muốn. Nếu uống nước củ cải trắng đúng cách, cả sức khỏe và sắc đẹp đều được chăm sóc toàn diện.

nguoiduatin-thoibaonet

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018