Cách làm rau câu dừa ngon bổ rẻ tại nhà

in-lich-tet-2018
Cách làm rau câu dừa ngon bổ rẻ tại nhà
5 (100%) 1 vote

Trời nóng ăn gì mát nhất, sảng khoái nhất? Rau câu dừa, có phải bạn đang nghĩ đến món này không? Hãy học ngay cách làm rau câu dừa ngon bổ rẻ tại nhà trong bài viết bên dưới để tự tay làm rau câu dừa ngon bổ rẻ tại nhà.

Nguyên liệu làm rau câu dừa:

– 2 trái dừa tươi, lấy nước

– 2 muỗng canh nước cốt dừa

– 10 g bột rau câu dẻo

– Đường theo tỉ lệ của bột thạch rau câu mà bạn mua, ngọt hay nhạt tuỳ theo ý thích, lưu ý là độ ngọt còn tuỳ thuộc vào nước dừa tươi nữa.

– 1 ống vani

Cách làm rau câu dừa:

Đầu tiên, bạn gọt một đầu của trái dừa để lấy nước, nếu muốn dùng trái dừa để làm khuôn đựng rau câu luôn thì bạn nên gọt sạch lớp vỏ bên ngoài của dừa, cắt đầu dừa 1 lỗ tròn tầm 6 cm. Sau khi cắt xong trái dừa thứ nhất, bạn cắt tiếp trái thứ 2 và đổ hết nước dừa vào nồi.

Đặt nồi nước dừa lên bếp, đun với ngọn lửa lớn, đổ bột rau câu và đường vào nồi khi nước dừa sôi thì hạ lửa xuống thấp. Khuấy đều cho bột, đường hòa tan vào nước dừa, đun theo đúng thời gian ghi trên bao bì của bột rau câu bạn đã mua, (khoảng 5 phút sau khi sôi). Khi gần hết thời gian nước dừa đạt độ đông thích hợp thì bạn cho vani vào.

Sau đó, đổ rau câu vào 2 trái dừa đã lấy hết nước trước đó, chỉ đổ lượng rau câu vừa đủ 1/3 trái dừa.

Để làm màu trắng cho rau câu dừa, bạn có thể dùng nước cốt dừa mua ở ngoài chợ, siêu thị hoặc sử dụng kem dừa, tỉ lệ 2 muỗng nước cốt dừa với 1 muỗng rau câu dừa, sau khi pha xong bạn cho phần hỗn hợp này lên trên lớp rau câu dừa đã đông.

Sau đó, bạn đặt 2 trái dừa ở một nơi thoáng mát, để rau câu đông lại. Khi rau câu dừa đạt độ đông mong muốn, bạn có thể cho vào tủ lạnh để làm lạnh trong vài giờ.

Khi rau câu dừa lạnh hãy lấy ra thưởng thức, cảm giác mát lạnh, thơm ngon của món ăn này sẽ giúp bạn giải nhiệt ngày nóng ngay lập tức đấy.

Nhớ thực hiện đủ các bước như trên, bạn sẽ có món rau câu dừa ngon đúng điệu. Nếu bạn biết cách làm rau câu dừa dễ và ngon hơn, chia sẻ ngay với chúng tôi nào!

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018