Cách làm thạch dừa viên bi ngon mê ly

Vào mùa hè nắng nóng thì thạch dừa viên bi không chỉ là món ăn giải khát, ăn vặt cho vui, mà nó còn là cả một “nghệ thuật” cho bạn tha hồ sáng tạo. Với sự kết hợp hài hòa giữa rau câu cùng với nước dừa tươi đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn cùng với hình dáng vô cùng bắt mắt!

Nguyên liệu và dụng cụ làm thạch dừa viên bi

– 1 lít nước dừa tươi

– 100 g đường (tùy khẩu vị)

– 2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo (bột jelly)

– 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn (bột agar)

– Khuôn đá hình cầu, bếp, nồi, muỗng…

Cách làm thạch dừa viên bi

Bước 1: Cho đường ra 1 cái chén rồi trộn đều với 2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo và 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn.

Bước 2: Cho nước dừa tươi vào nồi rồi cho bột rau câu đã trộn với đường vào. Vừa nấu vừa khuấy đều cho đường và rau câu tan tới khi hỗn hợp sôi là được. Các bạn nhớ hớt bọt trong quá trình nấu nhé.

Bước 3: Múc hỗn hợp thạch vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được. Bạn cũng có thể thêm vào thạch các mùi vị khác như cà phê, lá dứa… cho món thạch hấp dẫn hơn.

Sau 2 giờ bạn lấy thạch ra vừa thưởng thức. Món thạch dừa viên bi hấp dẫn với hình dáng như những viên bi tròn xoe vừa ngon lại vừa đẹp mắt.

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018

Bình luận của bạn về bài viết

Loading Facebook Comments ...