Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà

Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà
5 (100%) 1 vote

Những buổi họp mắt cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, ăn gì thì thích hợp nhất? Lẩu thái chua cay nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” rất đáng để lựa chọn phải không bạn? Xem cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà bên dưới để nấu một nồi lẩu thật ngon cho mọi người thưởng thức nào!

Nguyên liệu nấu lẩu thái chua cay

– 2 trái bắp đã lột vỏ

– 1 kg cải thảo

– Rau cải các loại, chuẩn bị số lượng tùy sở thích người dùng

– 500 g nấm rơm hoặc một loại nấm yêu thích của bạn

– 0.5 kg đậu phụ

– 1 kg thịt bò

– 1 kg tôm

– 800 g cá viên

– 5 gói mì ăn liền hoặc bún, miến.

Nguyên liệu cho nước súp

– 3 lít nước dùng gà hoặc heo

– 12 trái ớt đỏ

– 12 lá chanh

– 8 lát riềng

– 4 củ sả cắt khúc nhỏ

– 1 củ hành tây

– 2 quả cà chua cỡ vừa

– 2 muỗng cà phê gia vị sốt tom yum hay gia vị nấu lẩu thái (mua ở siêu thị, chợ)

– 4 – 6 muỗng canh nước mắm

– Nước cốt 1 quả chanh

Nguyên liệu cho nước chấm

– 2 muỗng canh nước tương

– 2 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê dầu mè

– 1 muỗng cà phê gia vị sốt tom yum (có thể không dùng)

– Ớt, hạt mè rang

Nguyên liệu này chuẩn bị cho 8 khẩu phần ăn, để phù hợp với sở thích, số lượng người dùng bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu nấu.

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bước 1: Bắp rửa sạch, cắt khúc nhỏ, mỗi khúc tầm 3 cm (hình 1), cải thảo cũng cắt miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 4 cm (hình 2). Rau cải các loại, bạn rửa sạch, cắt khúc nhỏ, nấm cắt nhỏ, miếng vừa ăn (hình 3,4).

Bước 2: Đậu phụ cắt thành những khối nhỏ (hình 1), thịt bò thái lát mỏng, càng mỏng thì nhúng càng nhanh chín, ăn lại mềm hơn (hình 2). Tôm cắt bỏ đầu, đuôi, nếu bạn thích ăn cả đầu và đuôi tôm thì chỉ cần rửa sạch, không cần cắt đầu, đuôi của tôm (hình 3).

Bước 3: Làm nước chấm, bạn cho 1 muỗng cà phê gia vị tom yum paste vào chén (hoặc có thể không cho), thêm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, thêm ớt cắt nhỏ, hạt mè rang vào và trộn đều.

Bước 4: Chuẩn bị nước súp, bạn cắt nhỏ riềng, xả, ớt, lá chanh, hành tây cắt miếng nhỏ, cà chua cắt múi cam. Đặt nồi lẩu lên bếp, đổ nước dùng gà hoặc heo vào (bạn có để tự làm nước dùng hoặc mua ở ngoài siêu thị, cửa hàng).

Bước 5: Khi nước sôi, chuyển nồi qua bếp điện nhỏ hoặc sử dụng nồi lẩu điện để nấu thuận tiện hơn, sau đó cho riềng, xả, ớt, lá chanh, hành tây, cà chua vào nồi, nêm thêm 2 muỗng cà phê gia vị tom yum (hoặc gia vị lẩu thái), 4 – 6 muỗng canh nước mắm, nước cốt chanh, bạn cũng có thể thêm muối, bột nêm để đúng khẩu vị.

Khi nước súp sôi, bạn thêm bắp vào đầu tiên để thêm ngọt nước dùng, sau đó nhúng các nguyên liệu bạn thích vào và bắt đầu thưởng thức lẩu thái nóng hổi, thơm ngon ngay.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, làm nước súp thật ngon theo hướng dẫn trên, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu thái vừa ngon vừa hấp dẫn để mời khách ngay. Chia sẻ bí quyết làm lẩu thái ngon khác? Viết bình luận gửi chúng tôi bạn nhé.

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018