Cách nấu vịt om sấu đặc sản Hà Nội

Nếu bạn có dịp ra miền Bắc hẳn bạn không nên bỏ qua món đặc sản vịt om sấu – món ăn dân dã đậm đà hương vị Việt. Thịt vịt thơm mềm, khoai sọ béo ngọt, nước dùng có vị cay nồng của ớt, sả, và vị chua thanh thanh đặc trưng của sấu, ăn với bún chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

KOV sẽ hướng dẫn bạn nấu món đặc sản này để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày nhé!

Nguyên liệu nấu vịt om sấu

– 1 con vịt làm sạch

– 10 quả sấu xanh

– 0.5 kg khoai sọ loại củ nhỏ

– 5 củ hành khô

– 10 lá mùi tàu

– 1 củ tỏi

– 5 nhánh xả

– Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

– Gừng giã nát, trộn với muối rồi xát lên vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đó rửa sạch vịt và chặt miếng vừa ăn.

– Hành, sả đập dập, thái mỏng, tỏi giã nát, ớt băm nhuyễn

– Ướp vịt với 1/3 thìa canh muối, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, cùng một nửa lượng hành, tỏi, sả đã chuẩn bị. Chờ 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

– Khoai sọ rửa sạch, luộc sơ với nước và chút muối, sau đó xả với nước lạnh rồi bóc vỏ. Bằng cách này, bạn sẽ bóc vỏ khoai sọ nhanh hơn mà không sợ ngứa tay.

– Sấu cạo vỏ, ngâm nước lạnh.

– Rau mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

Cách nấu vịt om sấu

– Cho chảo lên bếp cùng một muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng rồi cho hành, tỏi, sả, ớt vào phi thơm.

– Cho vịt vào, xào săn vịt.

– Cho sấu vào nồi rồi đổ nước ngập vịt, bạn có thể dùng nước dừa tươi thay cho nước lạnh để món vịt om sấu thêm đậm đà hấp dẫn.

– Khi thịt vịt mềm, cho khoai sọ vào nấu cùng cho đến khi khoai mềm nhưng không được để cho khoai bị nát.

– Dằm sấu cho đến độ chua ưng ý, nêm nếm lại gia vị, rắc rau mùi tàu, ớt thái sợi lên để trang trí.

– Múc ra chén và thưởng thức món vịt om sấu khi còn nóng.

Cách nấu vịt om sấu rất đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng nhé!

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018