Cách thức xử lý tạm thời lỗi gửi tin nhắn iMessage ở iOS 7

in-lich-tet-2018

Hệ điều hành iOS 7 hiện tại đang làm rất nhiều người dùng khó chịu do lỗi không thể gửi tin nhắn iMessage cũng như lỗi hiển thị tin nhắn chưa đọc.

Có rất nhiều người đang gặp phải lỗi với tính năng iMessage trên hệ điều hành iOS 7, một số người gặp phải tình trạng tin nhắn không thể gửi đi, một số khác lại gặp phải lỗi hiển thị tin nhắn chưa đọc mặc dù trong hòm tin nhắn không hề có tin mới. Hiện tại, Apple đã xác nhận lỗi này và phiên bản iOS tiếp theo sẽ giải quyết được phần nào lỗi này, tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có cách thức xử lý triệt để. Dưới đây là cách đơn giản và tạm thời để bạn có thể sử dụng iMessage một cách thuận lợi nhất.
Đầu tiên, bạn phải tắt tính năng iMessage ở thiết bị của mình. Truy cập vào Settings, kéo xuống phần Messages và trong phần này bạn sẽ nhìn thấy tính năng iMessage. Tiếp theo bạn cần tắt tính năng này đi giống như hình phía dưới.
b7
Khi được tắt, tính năng iMessage sẽ chuyển sang màu trắng thay vì xanh lá cây khi được kích hoạt.
Tiếp theo, bạn cần reset lại tùy chỉnh mạng di động. Quay trở lại phần Settings, chọn General, từ đây kéo xuống dưới cùng bạn sẽ thấy Reset. Chọn Reset và tìm phần Reset Network Settings để khôi phục lại kết nối mạng di động như ban đầu.
b8
Chọn Reset Network Settings để khôi phục lại thiết lập kết nối mạng.
Khi khởi động lại tùy chỉnh, nếu như bạn đặt mật khẩu cho thiết bị, máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Nếu không, một cửa sổ hiện ra để xác nhận việc khởi động lại này. Sau khi khởi động lại tùy chỉnh nhà mạng, bạn có thể mở lại tính năng iMessage và tin nhắn sẽ được gửi đi bình thường, lỗi tin nhắn chưa đọc cũng sẽ biến mất.
Cách thức tùy chỉnh này được khẳng định sẽ hoạt động đúng với rất nhiều người dùng, mỗi khi không gửi được tin nhắn bạn hãy thử cách thức trên. Mặc dù có một số người dùng không thể gửi được tin nhắn ngay cả khi đã khôi phục lại kết nối mạng, thế nhưng đây là cách thức duy nhất tính tới thời điểm hiện tại để gửi tin nhắn iMessage bình thường trước khi iOS 7 mới ra mắt. Nếu như bạn có biện pháp toàn diện hơn để gửi iMessage bình thường ở iOS 7, hãy để lại bình luận ở phía dưới để giúp đỡ mọi người nhé! Chúc các bạn thành công.
thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018