Chơi nhạc từ nhiều thiết bị Android cùng một lúc với SoundSeeder

in-lich-tet-2018

Việc chơi một bài hát trên smartphone và tablet Android cùng một lúc, tất nhiên sẽ tạo ra sự lan tỏa và các hiệu ứng âm thanh tốt hơn.

Mặc dù tính năng Group Play trên Samsung Galaxy S4 cũng có thể làm được tương tự, nhưng thực tế, không phải bạn bè xung quanh đều sử dụng smartphone này. Do đó, nếu đang sở hữu các thiết bị chạy Android, bạn chỉ cần cài đặt hai ứng dụng miễn phí là SoundSeeder Music Player và SoundSeeder Speaker là đã có thể chơi nhạc từ nhiều thiết bị Android cùng một lúc.
1. Thiết lập
Đầu tiên, bạn cài đặt SoundSeeder Music Player lên thiết bị lưu trữ các bài hát (yêu cầu thiết bị này phải chạy Android 4.1 trở lên). Đây là thiết bị mà bạn sẽ sử dụng để kiểm soát tất cả mọi thứ. Khi cài đặt hoàn tất, bạn cần đặt tên cho nó, để các thiết bị khác có thể nhận dạng khi kết nối vào đây.
Tiếp theo, chương trình sẽ tự động phát hiện bất kì tập tin âm nhạc nào có sẵn trên thiết bị (lưu ý rằng nó chỉ hỗ trợ bộ nhớ trong mà không hỗ trợ thẻ nhớ SD bên ngoài).
19

Đặt tên và tự động hiển thị các tập tin nhạc có trong máy
Sau đó, bạn bắt đầu cài đặt SoundSeeder Speaker lên các thiết bị còn lại (yêu cầu Android 2.2 trở lên). Vì nó hỗ trợ cài đặt cho các nền tảng Android thấp, do đó bạn có thể sử dụng các thiết bị cũ để làm loa một thiết bị mới để phát chính. Đó là lí do tại sao nó được chia ra thành hai ứng dụng thay vì chỉ một. Lưu ý rằng cả hai thiết bị phải sử dụng cùng một mạng Wi-Fi. Nếu không, bạn cần phải biến thiết bị của mình thành một điểm truy cập không dây.
20Lựa chọn thiết bị làm loa phát
Khi cài đặt SoundSeeder Speaker hoàn tất, nó sẽ nhắc bạn chọn tên thiết bị dùng để phát nhạc để tự động kết nối. Nếu nó không tự phát hiện, bạn cần nhấn vào nút Select Player ở góc trái bên dưới là được. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tính năng Search để tìm kiếm nhanh hơn.
2. Sử dụng
Giao diện của cả hai ứng dụng này nhìn khá đơn giản và dễ sử dụng, màn hình mặc định (Now Playing) sẽ hiển thị ảnh bìa của bài hát mà bạn đang nghe hoặc biểu tượng của SoundSeeder Player nếu bài hát đó không có ảnh bìa. Theo đó, bạn có thể trượt sang bên phải để xem các bài hát còn lại có trong danh sách, cùng với việc sử dụng các nút Repeat để lặp lại và Shuffle để phát ngẫu nhiên.
21Giao diện phát nhạc và danh sách album
Ở phía trên cũng bao gồm ba nút chức năng là Music Library (thư viện âm nhạc), Speakers (nơi điều chỉnh âm thanh trên các thiết bị cài đặt SoundSeeder Speaker) và Settings (cài đặt). Khi nhấn vào mụcMusic Library, bạn sẽ thấy các bài hát được phân loại theo nhiều tùy chọn như Albums, Artists (nghệ sĩ),Songs (bài hát), Folders (thư mục), Genres (thể loại)… cùng với các nút điều khiển luôn nằm ở bên dưới.
22Điều chỉnh âm lượng cho tất cả các thiết bị
Đối với mục Speakers, nó cho phép bạn thay đổi âm lượng cho từng thiết bị dùng làm loa và đang được kết nối. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn ngắt kết nối bất kì một thiết bị nào thì có thể truy cập vào mụcSettings. Lưu ý rằng để phát một tập tin nhạc thông qua SoundSeeder, bạn cần phải mở nó lên và sau đó là tìm bài hát chứ không thể nhấp chuột các tập tin nhạc trực tiếp được.
23Phát nhạc từ nhiều thiết bị cùng một lúc
Nhìn chung, đây là một ứng dụng khá mới mẻ và đầy tiềm năng. Với giao diện người dùng đẹp mắt và các chức năng tương đối dễ sử dụng, ứng dụng sẽ giúp việc phát nhạc trên các thiết bị đơn giản hơn hết, phục vụ hiệu quả cho những buổi vui chơi. Chúc các bạn thành công!
thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018