Chồng đã trở thành con người khác hẳn sau cái đêm đứng đợi tôi ngoài nhà nghỉ

in-lich-tet-2018
Chồng đã trở thành con người khác hẳn sau cái đêm đứng đợi tôi ngoài nhà nghỉ
Đánh giá bài viết

Nhìn thấy chồng đứng đó đợi mình, tôi choáng váng tới mức đánh rơi chiếc túi xách xuống dưới đất. Anh nhặt lên cho tôi và bảo tôi lên xe anh chở về, anh không hề hỏi gì về người đàn ông đi ngay sau tôi.

Tôi và chồng kết hôn được 2 năm. Cuộc sống của chúng tôi khá tẻ nhạt, chồng tôi là người đàn ông khô cứng và thiếu quan tâm đến vợ. Chính vì thế 2 năm chung sống chúng tôi vẫn chưa có con, thực sự tôi cũng không muốn sinh con vì nghĩ rằng sớm muộn gì thì cuộc hôn nhân của chúng tôi cũng tới hồi kết thúc. Không con cái ra tòa có lẽ mọi việc sẽ được giải quyết nhanh gọn hơn.

Hồi mới yêu nhau thấy anh hiền hiền, ít nói trước đám đông tôi cứ nghĩ do anh hơn tôi nhiều tuổi nên trầm tính hơn. Nhưng lấy nhau về rồi, những lúc chỉ có hai vợ chồng anh vẫn thế. Ngày yêu anh nói thẳng rằng anh không biết lãng mạn, hẹn hò hai đứa thường ra quán cà phê quen thuộc ngồi chừng 1-2 giờ thì về. Lấy nhau rồi, chẳng bao giờ anh còn đưa tôi đi như thế nữa.

ca-phe-blogtamsuvn1
Ngày yêu anh nói thẳng rằng anh không biết lãng mạn, hẹn hò hai đứa thường ra quán cà phê quen thuộc ngồi chừng 1-2 giờ thì về. (Ảnh minh họa)

Hàng ngày đi làm về là anh vào luôn phòng làm việc rồi ngồi lỳ trong đó cho đúng đến giờ cơm mới xuống ăn. Đặc biệt anh xuống rất đúng giờ khiến tôi chẳng bao giờ phải gọi hay nhắc nhở. Từ ngày lấy chồng ngoài việc phục vụ bữa ăn cho anh, tôi cũng chẳng phải giúp anh làm thêm việc gì. Tắm rửa xong anh tự mình giặt giũ, quần áo khhi ra ngoài anh tự lựa. Chỉ cần tôi thông báo hôm nay vợ chồng có việc phải đi đâu đó cùng nhau và đưa ra một số giờ cụ thể là đúng giờ đó anh quần áo chỉnh tề dắt xe ra khỏi nhà đưa vợ đi.

Còn lại mặc tôi thỏa thích, thích làm gì thì làm, thích đi đâu chơi thì đi. Thậm chí đưa cả bạn bè về nhà tụ tập anh cũng không cấm, nhưng có điều anh sẽ không tham gia mà đóng chặt cửa phòng làm việc để không bị làm phiền. Chuyện sinh hoạt vợ chồng nhưng anh trả bài rất đều đặn. Mỗi tuần 2 lần, mỗi lần đúng từng ấy thời gian không hơn không kém. Lần nào anh cũng ngoan ngoãn dùng đồ “bảo vệ” tôi mua sẵn. Tôi không phải là người phụ nữ có nhu cầu cao nên cũng chẳng cần đòi hỏi chồng thêm.

Bạn bè bảo một đứa tính thích bay nhảy như tôi mà chịu trói chân bên anh được 2 năm qua là quá giỏi. Mà chắc cũng chẳng ở lâu hơn được vì dạo gần đây một vài đứa bạn đã bắt gặp tôi đang hẹn hò với một người đàn ông phong độ, lịch lãm. Đó là Phong – sếp mới của tôi, anh đã có gia đình.

Lúc đầu tôi chỉ nghĩ là những buổi hẹn hò với Phong chỉ là thêm chút gia vị cho cuộc sống tẻ nhạt với người chồng khô cứng. Nhưng chẳng hiểu sao , càng nói chuyện càng tiếp xúc với anh tôi lại thấy cuộc sống này không thể thiếu anh được. Nhiều lần tôi tự nhủ với bản thân mình là phải dừng ngay mọi chuyện lại trước khi quá muộn. Tôi có thể xác định sẽ ly hôn chồng nhưng anh thì không có ý định ly hôn vợ, tôi không thể phá vỡ hạnh phúc của gia đình người khác.

Vậy nhưng trước sự quan tâm của Phong tôi đã không thể cưỡng lại được. Hôm ấy chúng tôi đã vào nhà nghỉ với nhau. Tôi cứ nghĩ từ trước đến nay chồng để tôi tự do thoải mái thích làm gì thì làm, anh không quan tâm. Nhưng thực sự thì không phải thế, chồng vẫn âm thầm dõi theo cuộc sống của tôi. Chuyện tôi hẹn hò với Phong anh đã biết ngay từ những ngày đầu.

nha-nghi-blogtamsuvn
Và tất nhiên cái hôm chúng tôi vào nhà nghỉ đã không thể qua mắt được chồng tôi. (Ảnh minh họa)

Và tất nhiên cái hôm chúng tôi vào nhà nghỉ đã không thể qua mắt được chồng tôi. Có một điều tôi không thể ngờ tới là anh đã đứng bên ngoài nhà nghỉ đợi tôi chứ không hề xông vào đánh ghen như nhiều người đàn ông vẫn làm khi bắt quả tang vợ ngoại tình . Nhìn thấy chồng đứng đó đợi mình, tôi choáng váng tới mức đánh rơi chiếc túi xách xuống dưới đất. Anh nhặt lên cho tôi và bảo tôi lên xe anh chở về, anh không hề hỏi gì về người đàn ông đi ngay sau tôi.

Suốt dọc đường đi, tôi đã nghĩ tới cơn thịnh nộ của chồng ở nhà. Một người đàn ông hiền nhất cũng không thể nào làm ngơ trước tình huống này. Vậy nhưng, anh không hề quát tháo, cũng chẳng thượng cẳng chân hạ cẳng tay, chúng tôi ngồi đối diện và ccó cuộc nói chuyện với nhau kéo dài lần đầu tiên sau 2 năm tôi làm vợ anh.

– Em xin lỗi…

– Không người xin lỗi phải là anh. Anh đã làm cho cuộc sống vợ chồng trở nên quá tẻ nhạt. Anh không biết quan tâm tới vợ, tới suy nghĩ và nhu cầu của em.

Thì ra anh trở thành con người như vậy vì thời gian qua anh vẫn chưa thể quên được người cũ. Đó là mối tình 7 năm của anh trước khi gặp tôi. Khi thấy tôi vào nhà nghỉ với người đàn ông khác anh mới tỉnh ngộ. “Anh sợ có nguy cơ mất đi người vợ hiện tại của mình. Chính vì thế anh đã không vào đó”.

Sau hôm ấy chồng tôi đã trở thành con người hoàn toàn khác. Mỗi ngày tôi thấy một sự thay đổi mới mẻ ở chồng. Anh quan tâm và chăm sóc tôi nhiều hơn. Tối nào anh cũng đưa tôi ra ngoài cho đổi không khí, hôm lại đưa vợ đi mua sắm. Nhiều hôm đang giờ làm chồng nhắn tin tối vợ chồng đi ăn hàng nhé. Vậy là đi làm về anh lại chở tôi đi. Tôi có cảm giác như chúng tôi là một đôi đang hẹn hò thì đúng hơn.

Tối ấy, anh ôm tôi thủ thỉ: “Mình có con đi em”. Tôi ứa nước mắt, nằm gọn trong vòng tay anh.

Theo Một thế giới

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018