Chủ tịch Quốc hội: Yêu quý người có công như người thân ruột thịt

in-lich-tet-2018
Chủ tịch Quốc hội: Yêu quý người có công như người thân ruột thịt
5 (100%) 1 vote

Làm việc tại Quảng Ngãi chiều 16/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị cơ quan chức năng dành tình cảm ấm áp, đặc biệt nhất, tôn vinh và biết ơn, chăm sóc người có công.

Hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), chiều 16/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác về thăm, làm việc tại Quảng Ngãi.

“Hãy trân trọng, yêu quý người có công như người thân ruột thịt của mình, mang những tình cảm đặc biệt, ấm áp nhất để chăm sóc họ. Cả hệ thống chính trị, toàn xã hội đặc biệt quan tâm về vật chất, tinh thần, trân trọng, tôn vinh và biết ơn người thuộc diện chính sách, có công cách mạng“, bà Ngân yêu cầu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: L.Uyên.

Chủ tịch Quốc hội cũng mong các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo trong học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Các hội, đoàn thể, tổ chức xã hội cần vào cuộc thường xuyên, động viên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm tham gia tích cực vào các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, để hoạt động này trở thành phong trào xã hội rộng lớn, mang lại hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng 100 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng) cho 100 người thuộc diện chính sách, người có công; trao tặng 10 máy lạnh và một máy giặt công nghiệp cho Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ngãi, hỗ trợ 20 tỷ đồng cho huyện đảo Lý Sơn để xây dựng dựng chợ trung tâm.

Phan Phong (zing)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018