Có nên cho con dùng điện thoại di động?

in-lich-tet-2018
Có nên cho con dùng điện thoại di động?
Đánh giá bài viết

Con của bạn đang tuổi đi học và con bày tỏ muốn có điện thoại riêng, bạn có đồng ý không? Thường thì các bậc phụ huynh sợ con chưa đủ tuổi chín chắn, chưa có trách nhiệm, dễ bị lơ là việc học do dùng điện thoại, rồi các nguyên tắc sử dụng điện thoại an toàn, kết nối với những người khác… nên sẽ không đồng ý.
Tuy nhiên, bên cạnh những băn khoăn đó, vẫn có những lý do để ba mẹ cho phép con dùng điện thoại từ sớm.

1. Điện thoại di động để giúp trẻ được an toàn

Lý do đầu tiên khi cho con sử dụng điện thoại di động là để bảo vệ con. Con có thể gọi cho ba mẹ, người thân hay gọi đến các tổng đài hỗ trợ khi gặp trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra bạn có thể biết chính xác con đang ở đâu nhờ vào định vị GPS.

2. Thuận tiện liên lạc
Con muốn xin phép hay liên lạc với ba mẹ thì có thể gọi ngay, không cần phải tốn công tìm một chiếc điện thoại công cộng để gọi, vừa tốn thời gian, vừa bất tiện. Đồng thời ba mẹ có thể gọi cho con bất cứ lúc nào cũng được, để hỏi con đang ở đâu, khi nào con về hoặc bất kỳ khi nào có việc cần, việc gấp…486706831Đặc biệt trong những trường hợp có thay đổi về lịch học hay kế hoạch đã định sẵn trước, một cú điện thoại là có thể thông báo và thu xếp được ngay.

3. Giá cả phải chăng
Giá của một chiếc điện thoại di động chắc không phải một bài toán lớn cho kinh tế gia đình. Trừ khi gia đình dư dả, bình thường bạn chỉ cần vài trăm ngàn là có thể sắm cho con được một chiếc điện thoại có đầy đủ các tính năng nhắn tin, nghe – gọi. Trường hợp sắm smartphone cho con, bạn cần cân nhắc kỹ hơn một chút. Bởi những tính năng vượt trội của smartphone có thể làm con xao nhãng, những chiếc điện thoại đắt tiền có thể bị mất trộm hoặc khiến con dễ bị các đối tượng xấu để ý khi đi ra đường, dễ gặp nguy hiểm.

4. Dạy con có trách nhiệm

Khi con có một vật sở hữu giá trị, con sẽ học cách được cách sử dụng, giữ gìn nó và có trách nhiệm với những mối liên hệ xung quanh chiếc điện thoại.
Mẹ có thể thỏa thuận với con một số nguyên tắc khi sử dụng điện thoại để giúp con sử dụng điều độ, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và việc học tập.4821444715. Có thể nhắn tin với con như một người bạn

Nhắn tin với con là một ý tưởng hay đấy mẹ ạ. Ba mẹ và con có thể nhắn cho nhau những lời chúc nhân dịp lễ lạt, có thể đơn thuần là tin nhắn hỏi thăm, và những khi buồn có thể nhắn tin để tâm sự.
Đây cũng là một kênh giao tiếp để ba mẹ và con cái hiểu nhau hơn.

(Theo webtretho)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018