Công thức làm canh sườn non nấu sấu ngon dành cho mùa hè

in-lich-tet-2018
Công thức làm canh sườn non nấu sấu ngon dành cho mùa hè
Đánh giá bài viết

Hãy cùng vào bếp với công thức canh sườn non nấu sấu rất nhanh và đơn giản nhé các bạn !

Công thức làm canh sườn non nấu sấu ngon dành cho mùa hè

Mùa hè mùa của những trái sấu lên ngôi. Sấu được dùng trong các món ăn như một vị chua thanh đặc trưng không thể thiếu. Làm nên hương vị cho món canh sườn nấu sấu, không thể thiếu những quả sấu xanh rì, với vị chua chua dịu dịu cực ngon. Và chắc chắn, bát canh sườn chua nấu sấu hôm nay sẽ được gia đình bạn tấm tắc khen ngon, không kém gì món suon xao chua ngot đâu nhé.

Nguyên liệu

– 400g sườn sụn non

– 5 quả sấu xanh

– 3 quả cà chua

– Rau nhút (rút), hành hoa, mùi tàu: 1 ít

– Gia vị, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm canh sườn non nấu sấu

Sườn sụn non xát muối, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch.

Rau nhút nhặt lấy phần non, ngắt khúc 4-5cm, rửa sạch.

Cà chua rửa sạch, bổ hình múi cau 2 quả rồi xào sơ với dầu ăn. Quả còn lại thái nhỏ, xào chín với dầu ăn, gia vị và 1 bát con nước cho thành hỗn hợp nước sốt.

Sấu cạo vỏ, rửa sạch. Hành hoa và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Cho sườn vào xào cùng dầu ăn, gia vị khoảng 3 phút rồi cho nước, cho sấu vào nấu cùng. Nêm bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

Khi nước sôi cho nước sốt cà chua, cà chua thái cau, rau nhút (rút) vào đun khoảng 1-2 phút. Sau đó cho hành lá, mùi tàu rồi tắt bếp.

Dầm sấu bỏ hạt, múc canh  ra bát ăn cùng cơm.

Cách 2:

Nguyên liệu:

– Sườn sụn: 400g

– Sấu tươi: 100g

– Cà chua: 150g

– Rau rút: 1 mớ

– Hành tươi, mùi tàu

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Nước mắm: 1 thìa canh

– Muối

Sơ chế nguyên liệu:

–  Sườn luộc sơ với nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch, chặt khúc sườn vừa ăn

–  Sấu cạo sạch vỏ, cắt khoanh hoặc bổ đôi

–  Rau rút rửa sạch, ngắt khúc dài

–   Hành tươi, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: sấu đem cho vào nồi với nước rồi đun chín mềm. Sau đó lọc lấy phần nước sấu chua.

Bước 2: cho sườn vào đun sôi với  nước rồi đun với lửa vừa khoảng 15-20 phút cho sườn ra nước ngọt, thêm hạt nêm mắm, muối cho vừa miệng.

Bước 3: trút phần rau rút và cà chua vào đun cùng cho chín rồi thả hành tươi và mùi tàu vào đun khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.

Những lưu ý khi làm canh sườn nấu sấu:

– Tùy vào sở thích ăn chua mà bạn điều chỉnh lượng sấu chua sao cho vừa miệng.

– Sườn nấu canh sấu nên chọn sườn non, sụn cho dễ ăn.

– Canh sườn nấu sấu chua phải đảm bảo độ chua dịu của sấu và độ ngọt đặm của nước hầm xương.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh sườn nấu sấu.

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018