Giai đoạn tìm hiểu

in-lich-tet-2018
Đánh giá bài viết

Giai đoạn tìm hiểu là một giai đoạn tiền đề cho tình yêu. Tuy nhiên, đừng nên lợi dụng kéo dài thời gian này để trục lợi vì trong tình yêu, lợi dụng chẳng đem lại điều gì tốt lành ngoài sự chai đá của tâm hồn và mất mát tuổi trẻ.

Trai lớn lấy vợ, gái lớn lấy chồng, ai lại chẳng qua một thời gian tìm hiểu đối tượng xem có hòa hợp với mình không để tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, có nhiều người, nam cũng như nữ, họ lợi dụng thời gian tìm hiểu này, cố tình “tìm” hoài mà chẳng chịu “hiểu’, để có cớ tiếp tục “tìm” nữa.

Trai tìm vợ

giai-doan-tim-hieu2
Nguồn ảnh:zing.vn (Ảnh minh họa)

Lâm là một doanh nhân trẻ khá thành đạt. Của cải vật chất, công danh sự nghiệp anh đều có đủ cả. Tuy nhiên, gia đình, bạn bè ai nấy đều thấy lo lắng cho anh vì ngoài bốn mươi mà anh vẫn chưa cưới vợ. Tuy vậy, bên anh không lúc nào là không có từ một đến dăm ba cô theo đuổi. Anh lịch sự với người này, tế nhị với người kia, thậm chí hẹn hò với người nọ… nhưng chẳng dứt khoát với ai, vì ai anh cũng bảo chỉ dừng ở mức độ bạn bè, còn đang tìm hiểu. Tuy thế, họ đợi hoài đợi mãi chẳng thấy chàng đá động gì đến chuyện cưới hỏi, thúc giục thì chàng ỡm ờ rồi nói thẳng: “Anh đã bao giờ hứa hẹn gì với em đâu. Chúng mình còn đang giai đoạn tìm hiểu, chẳng qua do không kiềm chế bản thân nên anh đã xúc phạm em, nhưng không thể vì thế mà em đòi hỏi anh phải cưới em bởi thật sự thì anh chưa hiểu hết về em”.

Lúc này, các nàng mới vỡ lẽ là chàng chẳng hề nói thương, nói yêu chỉ thật lịch sự khi mời đi chơi, đi ăn và rồi sự việc gì đến nó đã đến để rồi chàng lại đổ thừa do không kiềm chế, do rượu… chứ với chàng thì vẫn chưa tìm hiểu xong.

Không biết Lâm chưa tìm hiểu xong hay đó chỉ là những lý lẽ để che đậy cho hành động sở khanh, nhưng thật tội nghiệp cho những cô gái trong tầm ngắm của anh. Họ đã mất mát niềm tin, tuổi trẻ. Nhưng bản thân Lâm cũng chẳng lấy gì làm sung sướng, sau một thời gian “săn”, anh đã trở nên chai đá, không còn có thể phát sinh tình cảm với bất kỳ ai. Tuổi xuân qua nhanh, cha mẹ ngày càng già, càng mong có dâu có cháu nhưng Lâm cứ như cục đá trơ trơ.

Gái tìm chồng

Romantic Couple and Beautiful Bouquet of Pink Roses --- Image by © Burke/Triolo Productions/Brand X/Corbis
Nguồn ảnh: timnhanh.com

Hồng Lan là một cô gái rất đẹp, cô đặc biệt quyến rũ người khác phái qua lối nói chuyện duyên dáng, dí dỏm. Chính vì những ưu thế đó mà Hồng Lan luôn có nhiều vệ tinh đeo đuổi. Cô chẳng ừ ai, cũng chẳng đuổi ai. Ai cũng được cô tiếp đãi lịch sự, vui vẻ vì cô bảo mình đang chọn lựa. Hôm thì cô nhờ anh này mua cho cái điện thoại di động đời mới, lúc lại bảo anh kia lo cho việc làm ở một công ty lớn nằm ngay trung tâm TP… Thậm chí, cô còn nhờ anh này giúp việc cho anh kia để lấy tiếng “của người phúc ta”. Với ai cô cũng dừng ở mức bạn bè, nên ai cũng ra sức cung phụng cô mà không hề dám ghen tuông vì sợ mình tỏ ra thấp kém. Cô thoải mái xài tiền của họ, sai bảo họ… cho đến khi họ nản lòng quay đi để cô tiếp tục tìm hiểu thêm nhiều mối khác. Thế mà trước mặt các chàng, cô lúc nào cũng ngơ ngơ ngác ngác như con nai vàng: “Em còn bé lắm, em chưa nghĩ đến chuyện đó”. Với chiêu bài này, Hồng Lan lợi dụng được nhiều người để trục lợi nhưng thật ra lại rất cô đơn. Cô chẳng dám thân thiết với ai quá mức vì sợ sẽ mất những mối khác ngon lành hơn. Cô chẳng có thời gian riêng tư với ai nên cũng chẳng thể nào biết rõ tính tình của những người đang theo đuổi mình. Dĩ nhiên, trong lúc “bủa lưới” như vậy, cô chẳng thể nào cảm nhận hết sự ngọt ngào của tình yêu. Thời gian cứ thế trôi đi, cô ngày càng lớn tuổi, số vệ tinh càng ít đi và những người ưu tú càng hiếm hoi hơn. So sánh với những người đã bỏ đi, cô lại thấy tiếc nên cố tình “tìm” tiếp mà đến giờ vẫn chưa “hiểu” được ai.

Nguồn:camnangcuoihoi.com

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018