Giải cứu cô gái bị bắt làm con tin khi đang ở nhà nghỉ

in-lich-tet-2018
Giải cứu cô gái bị bắt làm con tin khi đang ở nhà nghỉ
Đánh giá bài viết

Tưởng nhân viên nhà nghỉ gọi nên chị Linh ra mở thì bất ngờ bị Hiếu khống chế, bắt trói và đánh đập….

Công an quận Long Biên vừa cho biết đã giải cứu thành công một cô gái bị đối tượng lạ mặt bắt trói, đe doạ trong nhà nghỉ trên địa bàn của quận.

Nạn nhân có tên là Linh (hiện tạm trú tại quận Long Biên). Còn đối tượng có tên đầy đủ là Trần Trọng Hiếu (SN 1982) trú tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội.

Theo đó, khoảng 6h30 ngày 21/5, Công an quận Long Biên nhận được tin báo tại 1 nhà nghỉ đóng trên địa bàn phường Phúc Đồng, quận Long Biên có một cô gái trẻ đang bị đối tượng nam giới dùng dây trói vào thành cầu thang trên tầng 4.

Cũng theo thông tin mà người dân cung cấp ban đầu thì nam thanh niên này còn cầm dao và bình cứu hoả để đe doạ mọi người cũng như doạ hành hung cô gái.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Long Biên đã huy động cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường. Khi lực lượng Công an đến nơi, nam thanh niên vẫn đang khống chế cô gái ở tầng 4 của nhà nghỉ, lăm lăm bình cứu hỏa đe dọa sẽ đánh con tin nếu ai xông vào.

Trước tình thế khá nguy cấp, con tin hoảng loạn và nam thanh niên rất manh động nhưng các chiến sĩ của Công an quận Long Biên vẫn kiên trì vận động, thuyết phục với mong muốn đối tượng không thực hiện hành vi manh động.

Đối tượng Trần Trọng Hiếu tại thời điểm bị bắt giữ

Mặt khác lực lượng tham gia giải cứu cũng tính đến phương án khống chế đối tượng để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho con tin.

Sau khoảng 30 phút, trong lúc thương thuyết, lợi dụng sự sơ hở của đối tượng, lực lượng công an ập vào quật ngã và tước vũ khí của tên này, giải thoát cô gái.

Tại CQĐT, danh tính nam thanh niên được xác định là Trần Trọng Hiếu (SN 1982). Hiếu từng có 1 tiền sự đi cai nghiện bắt buộc.

Thông tin ban đầu cho thấy, vào tối 20/5, Hiếu đến nhà nghỉ trên thuê phòng. Đến hơn 6h ngày 21/5 Hiếu gõ cửa nơi chị Linh ở.

Tưởng nhân viên nhà nghỉ gọi nên chị Linh ra mở thì bất ngờ bị Hiếu khống chế, bắt trói và đánh đập. Theo cơ quan công an, quá trình bắt giữ, dẫn giải, Hiếu có biểu hiện bất thường về tâm lý.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

nguoiduatin

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018