Hà Tĩnh: Dân chặn xe của HTX môi trường vì nghĩ… đổ rác bừa bãi?

in-lich-tet-2018
Hà Tĩnh: Dân chặn xe của HTX môi trường vì nghĩ… đổ rác bừa bãi?
5 (100%) 1 vote

Ngày 1.8, trên tuyến QL 15A đoạn qua khối 13 thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), hàng trăm người dân ở thị trấn Hương Khê, xã Lộc Yên và xã Phú Phong huyện Hương Khê đã ra chặn xe chở rác của HTX Môi trường thị trấn Hương Khê vì cho rằng đơn vị này đổ rác thải bừa bãi.

Chị Nguyễn Thị Lý ở tổ 13, thị Trấn Hương Khê cho biết: “Sáng nay, tôi đi chợ thấy xe của HTX Môi trường chở rác đi qua cứ nghĩ họ chở đi đổ ở nơi khác. Nhưng khi về thì tôi thấy họ đổ ngay dọc đường quốc lộ này. Phát hiện sự việc bất thường này người dân đã kéo ra giữ xe chở rác lại và yêu cầu họ thu dọn chở đi nơi khác”.

Hàng trăm người dân chặn xe chở rác của HTX Môi trường vì đổ rác dọc đường. Ảnh Nguyễn Duyên

 Anh Hán Duy Chuyên ở xã Lộc Yên cho hay: “Họ cho xe đổ rác ngay sát đường, ở vị trí cuối thị trấn Hương Khê và đầu địa phận xã Lộc Yên. Trong lúc chính quyền phát đi thông báo nếu người dân nào vứt rác thải bừa bãi thì sẽ bị phạt mà HTX môi trường lại chở rác đến đổ bên lề đường vậy. Khu vực này khá thấp trũng chỉ cần một trận mưa nhỏ là rác thải lại chảy xuống đồng ruộng, tràn vào khu dân cư nguy cơ bệnh tật rất cao”.

“Sáng nay họ cho đổ 3 xe rác ở 3 vị trí khác nhau. Lúc 4h sáng họ đã đổ 1 xe gần sát chân cầu, 5h họ lại đổ tiếp một xe nữa cách chỗ đổ xe trước khoảng 100m đến khi họ đổ xe thứ ba thì bị người dân phát hiện rồi giữ lại”-anh Phong ở xã Lộc Yên cho biết.

Những đống rác được đổ ngay sát đường quốc lộ. Ảnh Nguyễn Duyên

Hải Phòng: Dự án trọng điểm chống úng hơn 10 năm làm vẫn… dang dở

Anh Trần Công Lý – cán bộ tuần đường thuộc hạt Giao thông Hương Khê cho hay: “Vừa qua chúng tôi đã nhiều lần có văn bản đề nghị UBND thị trấn Hương Khê thu dọn xử lý rác thải để đảm bảo các công trình giao thông trong khu vực nội thị. Họ đưa rác đến đây để đốt thì sẽ ảnh hưởng đến mặt đường nhựa vì đống rác chỉ cách lề đường chưa đầy 50cm”.

Trao đổi về vấn đề này với PV, ông Phan Công Thức – Chủ nhiệm HTX Môi trường thị trấn Hương Khê cho hay: “Vì lâu nay thị trấn không có chỗ đổ rác thải nên rác được vứt bừa bãi trên địa bàn thị trấn chúng tôi phải thu gom rác để chở đi. Ý định của chúng tôi là chở rác lên đây để phơi rồi tiến hành đốt nhưng giờ dân họ không cho thì biết làm sao được. Chúng tôi đổ rác ở đây được sự đồng ý của cấp trên chứ không thì làm sao chúng tôi dám đổ”.

Người dân bức xúc vì HTX Môi trường đổ rác bừa bãi. Ảnh Lam Khê

Còn ông Lê Hữu Thái-Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê lại cho rằng: “Tuyến đường đó lâu nay người dân vứt rác bừa bãi nên sáng nay xe môi trường đến thu gom lại cho sạch nhưng do người dân hiểu nhầm là chở rác từ nơi khác đến đổ ở đó nên họ đã ra chặn xe lại. Giờ bảo chúng tôi chở đi cũng không biết chở đi đâu!”.

“Thời gian qua thị trấn chưa có nơi đổ rác thải sinh hoạt, nên rác bị dồn ứ trong dân dẫn đến vứt bừa bãi dọc các tuyến đường từ trung tâm đến đường làng. Sự việc đã diễn ra trong 2 tháng nay nhưng chính quyền huyện Hương Khê vẫn chưa có giải pháp khắc phục”-ông Thái nói.

Thái Tịnh(thoibaonet)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018