Hai giáo viên lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

in-lich-tet-2018

Dù không có khả năng xin việc, không quen biết với “sếp lớn” nhưng Hạnh và Loan đã nhận tiền, hứa hẹn với các nạn nhân để lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Ngày 6.8, Công an TP.Tuyên Quang (Tuyên Quang) đã tạm giam Hoàng Thu Hạnh (37 tuổi, trú tại phường Tân Hà – giáo viên Trường THPT Thái Hoà) và Nguyễn Thị Mai Loan (38 tuổi, trú tại huyện Hàm Yên – giáo viên Trường THPT Hàm Yên, đều ở Tuyên Quang), để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Mai Loan và Hoàng Thu Hạnh.

Tháng 7 vừa qua, Công an TP.Tuyên Quang nhận được đơn tố giác của bà Vân (57 tuổi) về việc bị Hoàng Thu Hạnh lừa đảo chiếm đoạt 240 triệu đồng để xin việc cho con trai vào làm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Sau nhiều tháng hứa hẹn, con trai bà không nhận được nhận vào làm, tiền cũng không thấy Hạnh trả lại.

Quá trình điều tra, Công an TP.Tuyên Quang xác định, ngoài hành vi nhận tiền để chạy việc cho con trai bà Vân, Hoàng Thu Hạnh còn nhận hồ sơ xin việc và tiền của anh Nguyễn Văn Liêng (trú tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) để xin việc cho con trai vào làm ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang với giá 250 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền của anh Liêng, Hạnh đã chuyển hồ sơ và 170 triệu đồng cho Nguyễn Thị Mai Loan để xin việc cho Kiên và giữ lại 80 triệu đồng. Tuy nhiên, thời gian học việc tại Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang, Kiên không được ký hợp đồng, không được vào biên chế như Hạnh hứa. Sau một thời gian, gia đình anh Liêng thấy Hạnh không xin được việc cho con nên đòi tiền nhưng chị này không trả.

Bước đầu cơ quan công an cũng làm rõ, mặc dù không có khả năng xin việc, không có mối quan hệ với “sếp lớn” nhưng Hạnh và Loan đã nhận tiền cùng hồ sơ xin việc, hứa hẹn với các nạn nhân xin cho vào làm tại các cơ quan Nhà nước. Ngoài ra, các đối tượng còn tạo niềm tin cho các bị hại bằng cách dắt họ đến cơ quan gặp một số người quen biết nhờ đi làm hồ sơ để vào thử việc.

Ngoài 12 trường hợp cơ quan điều tra đã xác minh, với số tiền chiếm đoạt các bị hại hơn 1,7 tỷ đồng, các đối tượng còn khai nhận đã nhận tiền của 30 trường hợp khác với số tiền chiếm đoạt tổng cộng hơn 4 tỷ đồng.

Công an TP.Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Thái Tịnh(CAND)
thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018