“Hoa thơm muốn hái cả cụm”

in-lich-tet-2018
“Hoa thơm muốn hái cả cụm”
Đánh giá bài viết

Sinh ra trong gia đình có hai chị em gái, học hết THPT Nga lên xe hoa phần cũng vì sự cổ hủ của ba mẹ: Nghe thầy bói nói “cô con gái của họ lập gia đình khi mười tám tuổi sẽ hạnh phúc”.

-hoa-thom-muon-hai-ca-cum1
Ảnh minh họa

Hoàng, chồng Nga, hơn vợ 4 tuổi, là người giỏi kiếm tiền. Nhưng cũng chính vì nhiều tiền nên Hoàng sinh nhiều tật. Anh thường tụ tập bạn bè nhậu tới khuya, mặc Nga ở nhà một mình mong ngóng. Nhiều lần Nga cũng nhẹ nhàng nhắc nhở Hoàng “uống rượu nhiều không tốt cho sức khỏe” nhưng anh gắt gỏng. Nga không giữ được bình tĩnh nên hay nổi cáu với chồng.

Rồi đến lúc Nga có thai. Vui mừng vì sắp được làm mẹ bao nhiêu, Nga càng buồn về chồng bấy nhiêu.

Khoảng hai tháng sau, Ngân, em gái của Nga (cũng nết na thùy mị không kém gì cô chị) đỗ ĐH lên thành phố nhập học ở cùng anh chị.

Từ khi có Ngân đến ở, tính nết Hoàng thay đổi hẳn. Trước đây Hoàng không biết giờ giấc thì giờ lại rất quy củ và nề nếp. Nga thấy được sự thay đổi từ phía chồng. Cô nghĩ chắc biết vợ mang thai nên anh ý thức được trách nhiệm làm chồng, làm cha. Nhìn thấy chị em Nga bên nhau Hoàng không khỏi chạnh lòng so sánh.

Là người hòa nhã, vui vẻ nên Ngân thường xuyên quan tâm đến cuộc sống của anh rể. Hoàng vui mỗi khi chia sẻ tâm sự với em vợ. Hoàng thẳng thắn nói với Ngân những suy nghĩ của mình. Anh thích trò chuyện với Ngân hơn là với vợ. Ngân biết rõ tính chị nên đỡ lời cho chị. Cô nói vì chị đang mang bầu nên tâm lí thay đổi thất thường. Hoàng bất ngờ khi biết vợ mang bầu. Anh vui vì sắp làm cha nhưng cảm giác đó trôi đi nhanh chóng khi giờ trong tâm trí anh toàn hình ảnh của Ngân. Nhiều đêm nằm cạnh Nga mà Hoàng lại mơ tưởng Ngân mới là vợ mình.

Hàng ngày anh đưa Ngân tới trường, tan làm lại đón về dù mưa hay nắng. Nga không mảy may nghi ngờ, chỉ nghĩ Hoàng đưa Ngân đi học vì tiện đường.

Còn Ngân nghĩ rằng anh rể là người có trách nhiệm với gia đình và mọi người xung quanh, cô yêu quý Hoàng như anh trai mà không hề có suy nghĩ gì khác. Cuộc sống cứ tiếp diễn.

Tới kì sinh nở Nga về nhà bố mẹ đẻ. Hoàng thấy vui khi nghe tin này. Anh nghĩ đây là cơ hội tốt để cho Ngân biết rõ tình cảm của mình.

Hoàng hạnh phúc ra mặt đi bên Ngân, bởi từ lâu anh đã mất cảm giác này khi bên vợ. Cảm giác này chỉ kéo dài vài ngày thì vội tắt khi Hoàng thấy Ngân đang tình tứ với một chàng trai khác trước cổng trường. Cơn ghen khiến anh không kiềm chế được nên vội vã phóng xe trở về.

Hoàng vô cớ nổi cáu, vô cớ tức giận khiến Ngân ngạc nhiên, không hiểu vì đâu mà anh rể như vậy. Cơn ghen làm Hoàng mất cả lí trí. Anh muốn chiếm đoạt Ngân.

Chính vì ý nghĩ điên cuồng, tối đó Hoàng không tài nào chợp mắt. Anh bước nhẹ lên phòng Ngân, thấy cửa khép hờ.

Trong bóng tối, Ngân chợt cảm nhận một vòng tay ôm chặt lấy cô. Ngân cố vùng vẫy, Hoàng như thanh minh: “Anh yêu em!  Anh muốn em làm vợ của anh. Anh có thể lo cho hai chị em một cuộc sống đầy đủ”.

Ngân vung tay tát Hoàng một cái đau điếng khiến anh chao đảo, rồi Ngân lao ra khỏi phòng, khoá chặt cửa, mặc Hoàng bên trong cố gắng giải thích.

Gọi điện cho chị trong tiếng nấc ghẹn ngào, sợ hãi, Ngân nhờ chị giúp mình thoát khỏi tình cảnh này. Nga thu xếp cho em tới một chỗ ở khác để ổn định tâm lí và tiếp tục việc học.

Hoàng không biết phải đối mặt với vợ như thế nào. Anh sống trong tủi nhục, ân hận, day dứt. Sự im lặng của Nga như một hình phạt với anh. Trong cái im lặng của vợ, anh thấy được cả sự khinh bỉ, coi thường. Tự Hoàng đã đưa mình vào vòng luẩn quẩn không lối thoát. Anh chìm đắm trong bia rượu, lao vào các cuộc chơi để trốn tránh về nhà.

Không còn ai bên cạnh, giờ Hoàng mới cảm thấy cô đơn. Trong men say anh lại khao khát một cuộc sống bình dị, như ngày xưa…

Nguồn:camnangcuoihoi.com

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018