Hoàng Thùy: ‘Vị trí vedette nên chia đều cho mỗi người’

in-lich-tet-2018
Hoàng Thùy: ‘Vị trí vedette nên chia đều cho mỗi người’
Đánh giá bài viết

Theo quán quân Việt Nam Next Top Model 2011, tính chuyên nghiệp và sự tỏa sáng riêng mới là yếu tố được coi trọng nhất trên sàn diễn quốc tế, chứ không phải vị trí vedette.

 – Có phải vì đeo đuổi hình tượng người mẫu cá tính mà chị luôn cố tỏ ra “lạnh lùng, góc cạnh”?

– Tôi không cố gắng lạnh lùng. Xét về phong cách, nếu chúng ta càng cố thì càng trở nên tẻ nhạt. Cá tính vốn là cái có sẵn trong mỗi con người, cần biết đâu là thế mạnh để phát huy. Công việc của người mẫu không phải “lạnh lùng” hay “góc cạnh” mà quan trọng là thể hiện tốt vai trò của mình trên sàn diễn, trong từng khung hình, đáp ứng tính mỹ thuật và ứng dụng trong từng bộ trang phục.

1-4429-1390206851

Chị có thể chia sẻ bí quyết để trở thành một người mẫu năng động và chuyên nghiệp?

– Ngoài sự sắp xếp khoa học của bản thân và tính chuyên nghiệp của ekip quản lý thì tôi còn nhờ đến sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ như Galaxy Note 3 để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Theo chị,vai trò vedette trên sàn diễn thời trang có ý nghĩa như thế nào với các người mẫu?

– Đối với nghề người mẫu, tôi ít khi nghĩ đến “vị trí”. Hiện nay, trên sàn diễn quốc tế, mọi người có xu hướng hiện đại hơn. Điều họ quan tâm ở mỗi người mẫu là tính chuyên nghiệp và sự tỏa sáng riêng. Vị trí vedette được chia đều cho mỗi người mẫu trên sàn catwalk. Tôi thấy điều này rất công bằng, thay vì người mẫu nhìn vào vị trí của nhau, thì họ sẽ nhìn được năng lực của chính mình.

2-3704-1390206851

Chị có thể chia sẻ những kỷ niệm về Tết mà chị nhớ nhất?

– Trước đây, gia đình tôi khó khăn lắm. Vào những ngày cận Tết, mẹ tôi vẫn phải dọn hàng ra chợ bán để kiếm tiền cho gia đình đón năm mới. Lúc đó dù còn bé, nhưng ngày nào tôi cũng đòi bố chở ra chợ phụ mẹ bán đến tận khuya mới về. Ký ức đó tôi rất nhớ.

Tôi luôn tự hào về gia đình mình. Tôi thấy mình may mắn khi được làm con của bố mẹ. Gia đình tôi kinh tế thiếu thốn nhưng tình yêu thương luôn đong đầy. Tết đến nhà thiếu cái gì thì tôi hay vẽ cái đó treo khắp nhà. Thấy tôi vẽ hoa cúc, hoa đào, bánh chưng, chè mứt, bao lì xì, bố mẹ rưng rưng. Vì sống trong khó khăn nên tuổi thơ tôi đón

3-8372-1390206851

Có phải từ những món quà tặng đó, chị có cơ hội phát huy tài năng của mình và theo học trường kiến trúc?

– Tôi yêu vẽ ngay từ thời còn bé. Những món quà Tết vừa kể chỉ là cách động viên của gia đình để tôi theo đuổi đam mê này. Tuy đã rẽ vào con đường thời trang nhưng tình yêu với hội họa vẫn âm ỉ cháy. Giờ đây, tôi vẽ mỗi khi rảnh để giải trí và cũng là cách để mình lưu lại những ý tưởng cho cuộc sống và công việc hoặc ghi lại cảnh vật xung quanh mình.

Chị có những dự định đặc biệt nào dành tặng người thân, bạn bè trong dịp Tết năm nay?

– Tôi sẽ “biến” những thiếu thốn trong bức vẽ của tuổi thơ ngày nào thành sự thật. Tôi đã chọn thêm những thiết bị công nghệ làm món quà bất ngờ cho gia đình trong Tết này. Có thể là một chiếc Galaxy Grand 2 dành cho việc học của em gái. Quà cho bố mẹ sẽ là một chiếc máy tính bảng gọn nhẹ để có thể giải trí và kết nối liên tục với con gái.

nguồn: ngoisao.net

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018