Khi đang mang thai có được “gần” chồng không?

in-lich-tet-2018
Khi đang mang thai có được “gần” chồng không?
Đánh giá bài viết

Mang thai được coi là thiên chức và là niềm hạnh phúc của người phụ nữ. Bởi vây khi mang thai, cả người chồng và vợ đều luôn tìm cách giữ gìn, bảo vệ con mình. Nhưng có một vấn đề trở thành niềm băn khoăn của không ít các cặp vợ chồng, đó là trong thời kỳ mang thai thì hai vợ chồng có được làm chuyện ấy không?, và nếu có thì nên sinh hoạt như thế nào để không ảnh hưởng tới thai nhi.

1 tuvanonline
Ảnh minh họa

Rất nhiều cặp vợ chồng gửi thư tới chuyên mục tư vấn sức khỏe và hỏi chúng tôi cùng một câu hỏi, đó là “em mới có thai, vì là con đầu lòng nên em rất lo lắng. Trong thời gian này, em đã tránh không “yêu” chồng, nhưng thấy anh ấy mặt mày ủ rũ, nhịn như nhịn cơm sống vậy. Em cũng thấy áy náy nhưng lại không biết làm thế nào”. Đây không phải là vấn đề của riêng ai nữa, trước kia thì người ta cho rằng khi mang thai, người phụ nữ nên tránh quan hệ tình dục vì như vậy không tốt cho sức khỏe. Nhưng ngày nay, khoa học hiện đại cho rằng vẫn có thể quan hệ tình dục khi mang thai. Tuy nhiên, cần phải lưu ý đến một số vấn đề để đảm bảo sức khỏe cho cả người phụ nữ và cả thai nhi trong bụng.

Trong thời kỳ mang thai, nếu hai vợ chồng muốn “gần gũi” nhau thì tốt nhất là hãy chọn cho một tư thế mang lại cảm giác dễ chịu cho cả vợ và chồng. Nên tránh chọn tư thế “truyền thống” vì như vậy sẽ khiến người phụ nữ không thoải mái.

Việc sinh hoạt tình dục phải do người phụ nữ hoàn toàn quyết định. Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có những thay đổi về hooc môn, sức khỏe cũng như tâm lý. Bởi vậy, nếu người vợ thấy không thoải mái thì tốt nhất là không nến cố “chiều” chồng.

Khi quan hệ, người chồng nên đảm bảo vệ sinh, hoặc dùng bao cao su để tránh gây viêm nhiễm cho người vợ cũng như ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Ở những tháng cuối của thời kỳ thai nghén, nên tránh quan hệ, hoặc nếu có thì cũng nên nhẹ nhàng hơn. Tình cảm vợ chồng được xuất phát từ hai trái tim yêu thương nhau. Chính vì thế, “gần gũi” ở đây không nhất thiết là phải về mặt thể xác. Người chồng có thể vuốt ve, âu yếm vợ mình, điều đó sẽ làm cho tình cảm vợ chồng nông thắm hơn, nhất là người vợ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng, nâng niu chiều chuộng.

Nguồn:Camnangcuoihoi.com

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018