Khi nấu ăn bị mặn hãy cho thứ này vào đảm bảo thơm ngọt, ngon và vừa miệng ngay

in-lich-tet-2018
Khi nấu ăn bị mặn hãy cho thứ này vào đảm bảo thơm ngọt, ngon và vừa miệng ngay
Đánh giá bài viết

Khi nấu ăn bị mặn hãy cho thứ này vào đảm bảo thơm ngọt, ngon và vừa miệng ngay – hãy bỏ túi ngay để mâm cơm luôn hoàn mỹ.

Các bà nội trợ thường phải mất khá nhiều thời gian và công sức trong việc nấu nướng để đãi khách hay đơn giản là chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình. Tuy nhiên, đôi khi bao công sức sẽ đổ sông đổ bể nếu chẳng may lỡ tay nêm muối hơi nhiều làm nồi canh hoặc món ăn bị mặn. Cẩm nang gia đình hôm nay sẽ giới thiệu với các bà nội trợ cách chữa mặn cho thức ăn vừa nhanh vừa dễ làm.

Dùng chanh

Chanh tươi là thực phẩm quen thuộc, sẵn có trong tủ lạnh của nhiều gia đình, do đó, khi món ăn của bạn chẳng may bị mặn, hãy sử dụng nước cốt chanh tươi cho vào một lượng vừa đủ từ 1/2 đến 1 thìa nhỏ sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn, nó đặc biệt thích hợp đối với những món canh, kho nhiều nước đấy nhé. Tuy nhiên, đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì bạn không được dùng chanh để “giải cứu” đâu vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức.

Cà chua giúp vị mặn được trung hòa

Nếu không có chanh, sữa chua hay khoai tây, bạn cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút, vị chua tự nhiên của cà chua sẽ trung hòa vị mặn của món ăn, đến khi bắt đầu dùng bữa bạn mới vớt cà chua ra nhé. Tuy nhiên sử dụng cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì chất chua của cà chua rất nhẹ dịu. Trường hợp không có những nguyên liệu trên bạn hãy sử dụng đến cà chua.

Mật ong

Mật ong thật sự phát huy tác dụng giảm vị mặn và tăng hương vị đậm đà cho món canh, món kho, món súp nhờ vị ngọt thơm tự nhiên. Một thìa nhỏ mật ong sẽ giúp giải quyết được vấn đề nan giải, món ăn sẽ giảm bớt vị mặn và thơm ngon hơn.

Dùng giấm ăn

Chỉ cần một lượng giấm nhỏ cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn. Khi nêm giấm hãy nêm từ từ, vừa nêm vừa nếm lại cho đến khi thấy vừa miệng là được. Không nên cho giấm quá nhiều, như vậy sẽ làm món ăn không được ngon.

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018