Kiếm nhiều tiền hơn chồng nên im lặng làm quỹ đen

in-lich-tet-2018
Kiếm nhiều tiền hơn chồng nên im lặng làm quỹ đen
Đánh giá bài viết

Mẹ chồng thấy tôi uống rượu, bà gọi chồng tôi vào thì anh nói rõ ràng “cứ để cho nó chết đi”.

Tôi sinh năm 1981, quê Đồng Hới, Quảng Bình. Tôi tốt nghiệp khoa Kế toán Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp tôi ở lại Hà Nội làm việc, lấy chồng. Tôi và anh yêu nhau 3 năm mới kết hôn. Anh là con trai duy nhất trong gia đình trú tại quận Hai Bà Trưng.

Xinh đẹp, học giỏi ra trường tôi kiếm được việc làm nhanh chóng. Lại có nguồn lực từ nhà chồng, tôi không phải lo cảnh thuê nhà. Lúc đó, nhìn vào cuộc sống của tôi nhiều người ghen tị lắm. Về phần mình, tôi cũng hãnh diện và tự hào về những gì mình có.

Tôi làm kế toán cho một công ty xuất nhập khẩu, hàng hóa lại độc quyền nên thu nhập cũng khá ổn. Hơn nữa, tôi còn làm thêm kế toán thuế cho nhiều công ty. Ngày đó, giá đô la mỗi ngày thay đổi, chỉ tính riêng việc đi đổi ngoại tệ hàng ngày tôi cũng có cả triệu đồng chưa kể lương chính, lương thêm.

kiem-nhieu-tien-hon-chong-nen-im-lang-lam-quy-den2-blogtamsuvn
Tôi làm kế toán cho một công ty xuất nhập khẩu, hàng hóa lại độc quyền nên thu nhập cũng khá ổn. (Ảnh minh họa)

Thu nhập của tôi mỗi tháng khoảng 30 triệu đồng. Trong khi đó, chồng tôi làm quản lý khách sạn thu nhập của anh chỉ 5 – 6 triệu đồng.

Tôi chịu khó mua sắm về cho gia đình, thậm chí tiền sinh hoạt phí trong nhà do mình tay tôi lo liệu. Tôi nghĩ bố mẹ chồng cũng như bố mẹ mình, chăm sóc bố mẹ chồng chu đáo sau này chồng không nỡ phụ mình. Lúc nào, tôi cũng tự nhủ như thế.

Hai năm sau kết hôn tôi sinh con. Ngày gần sinh bố mẹ và chồng tôi muốn sửa nhà. Vốn liếng có bao nhiêu tôi đưa hết cho chồng để mang ra tu sửa, mua sắm vào gia đình chờ ngày con ra đời.

Sau khi sinh con, tôi nghỉ ở cữ nhưng mẹ chồng tôi rất hờ hững. Mới sinh được 1 tuần tôi đã tự dậy giặt quần áo cho mình và con. Chồng tôi làm trong khách sạn rồi bỗng một ngày tôi phát hiện ra thời gian tôi mang bầu và có thai, anh có bồ nhí bên ngoài.

Tôi đã gặp cô gái ấy thì cô ta nói “anh ấy bảo chờ sinh xong sẽ bỏ chị. Chị chỉ là tay sai cho n hà anh ấy…” Nghe câu nói đó, tôi đau đớn vô cùng. Trong giây lát mất bình tĩnh, tôi mua rượu về uống.

kiem-nhieu-tien-hon-chong-nen-im-lang-lam-quy-den-blogtamsuvn
Sau khi sinh con, tôi nghỉ ở cữ nhưng mẹ chồng tôi rất hờ hững. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng thấy tôi uống rượu, bà gọi chồng tôi vào thì anh nói rõ ràng “cứ để cho nó chết đi”. Từ sau câu nói đó tôi hận chồng tôi vô cùng. Còn bố mẹ chồng tôi cũng thay đổi đột ngột. Ông bà bênh con trai chằm chằm và không công nhận công đóng góp của tôi trong căn nhà này.

Gần 3 năm làm dâu, tôi hi sinh tất cả tiền bạc, thời gian mình có cho gia đình. Người ta nói gái có công chồng chẳng phụ nhưng tôi nhận ra rằng gái có công, chồng vẫn phụ.

Sau khi đi làm trở lại, tôi không còn vị trí như xưa. Lương của tôi lúc này chỉ là 4,5 triệu/ tháng. Bận con nhỏ, tôi không kiếm thêm được bên ngoài. Cũng từ đây, bố mẹ chồng và chồng tôi coi khinh tôi. Họ đổi thay chê bai tôi người miền trong. Ngày tôi kiếm nhiều tiền không bao giời họ chê giọng nói miền Trung của tôi. Vậy mà, ngày tôi sa cơ họ trách tôi nói khó nghe, hay dùng từ địa phương, chê tôi quê kệch.

Một năm trời, chồng tôi vẫn âm thầm lén lút với cô gái kia. Tôi uất hận quá muốn bố mẹ chồng đứng ra làm chủ thì bà lại khuyên tôi bỏ chồng đi. Nghe mẹ chồng nói thế, tôi biết mình không còn chỗ đứng trong căn nhà này nữa.

Tôi bế con về quê và xin việc ở đó. Khi con gái tôi 3 tuổi, chồng tôi gọi điện muốn nối lại tình cảm vợ chồng nhưng tôi kiên quyết từ chối bởi tôi biết người ta chỉ nhìn nhận tôi lúc có tiền.

Tôi ra khỏi nhà chồng tay trắng. Nhưng tôi không tiếc của bởi tôi có năng lực, tôi lại làm ra những khoản tiền đó. Từ chuyện của bản thân mình, tôi mong chị em nào có kiếm được tiền hơn chồng không nên lớ tiếng khoe và chu cấp cho nhà chồng bởi tanh máu khác lòng, hãy lập quỹ đen cho riêng mình. Khi mình lỡ bước ít người nâng đỡ mình lắm.

Theo blogtamsu.vn

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018