Làm bánh gạo cay Hàn Quốc siêu ngon siêu cay cho đông này thêm ấm áp

Từng xem các bộ phim Hàn, từng nghe và thấy món tteokbokki – bánh gạo cay Hàn Quốc thơm ngon, cay nồng, bạn rất muốn nếm thử hương vị của nó? Vậy, hãy lăn vào bếp và tự mình chế biến món ăn này, rất đơn giản bạn nhé, chỉ cần thực hiện đúng các bước hướng dẫn nấu ăn dưới đây thôi.

Nguyên liệu:

  • 500g bánh gạo (mua ở siêu thị bán đồ Hàn Quốc)

  • 1/2 củ hành tây, cắt lát nhỏ

  • 3 miếng chả cá

  • 1/2 hành lá, cắt nhỏ

  • 3 quả trứng luộc

  • 3 muỗng canh tương ớt

  • 2 muỗng canh ớt bột

  • 2 muỗng canh nước tương

  • 3 muỗng canh siro bắp

  • 1 muỗng canh đường

  • 1 muỗng canh rượu trắng

  • 2 tép tỏi, băm nhỏ

  • 1/5 chén nước cá cơm khô

  • 1/2 muỗng café hạt mè

Cách thực hiện:

Bắt đầu bạn cần làm nước sốt, bạn đặt một cái chảo lên bếp, cho tỏi, ớt bột, đường, nước tương, siro bắp, rượu trắng, tương ớt, nước cá cơm khô vào chảo, đun nóng nước sốt với ngọn lửa vừa.
Đảo đều tay để các gia vị hòa tan với nhau trong 3 phút.
Sau 3 phút, cho bánh gạo vào chảo.
Sau đó, cho thêm hành tây và chả cá cắt nhỏ vào chảo.
Trộn đều lên, nấu trong vòng 10 phút cho đến khi nước trong chảo cô đặc còn một nửa so với lượng nước sốt ban đầu.
Sau 10 phút, cắt hành lá, mỗi phần dài hơn 1cm cho vào chảo.
Cho thêm trứng luộc vào và trộn lên để các thành phần thấm gia vị đều hơn.
Cuối cùng khi món ăn đã chín, bạn cho ra đĩa, rắc ít hạt mè lên trên và thưởng thức ngay nhé.

Tteokbokki – bánh gạo cay Hàn Quốc, món ăn cực thích hợp vào mùa đông, nếu món lẩu bạn đã quá quen, hãy nấu tteokbokki – bánh gạo cay đổi thực đơn cho gia đình bạn nhé. Bạn còn biết nhiều món ăn siêu cay siêu ngon khác, chia sẻ với chúng tôi nhé!

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018