Lấy chồng tâm thần, “chuyện đó” như… thần!

in-lich-tet-2018
Lấy chồng tâm thần, “chuyện đó” như… thần!
Đánh giá bài viết

Chồng tôi tuy chẳng khôn ngoan như người ta nhưng bù lại rất yêu vợ, với một tình yêu chẳng giống với bất cứ ông chồng nào.

Tôi gặp và lấy chồng qua mai mối, bởi vậy chúng tôi kết hôn khá nhanh chóng vì cả hai đều không còn trẻ. Thời gian quen gặp nhau và yêu nhau chúng tôi chỉ gặp nhau được đôi ba lần. Chính thức ra thì cũng không hề có hẹn hò gì cả, tôi thấy anh hiền lành, ít nói nên nghĩ anh là người lành tính sau này chắc sẽ yêu thương vợ con nên tôi đồng ý lấy.

Không suy nghĩ quá nhiều cho việc kết hôn, cũng không có gì vướng bận nên tôi hoàn toàn thấy thoải mái khi sắp về nhà chồng.

Nhưng bi kịch chỉ xảy đến với tôi vào đêm đầu tiên ở bên chồng. Anh như một đứa trẻ òa khóc và chỉ tìm mẹ để ngủ cùng. Còn tôi, đêm tân hôn tôi ngồi lặng lẽ nhìn chồng ôm mẹ ngủ mà nước mắt tuôn rơi. Ngay đêm tân hôn tôi đã ước mình chưa hề lấy chồng và có ý định rời xa người chồng tâm thần để trở về nhà mẹ đẻ.

Sáng hôm sau, anh lại bình thường, lại trở về người đàn ông hàng ngày. Lúc này, mẹ chồng mới kể cho tôi nghe về vụ tai nạn cách đây 10 năm đã khiến cho đầu óc của anh không được minh mẫn, nhanh nhẹn khi mà tai nạn đó khiến cho não của anh bị tổn thương. Mẹ nói ban ngày anh vẫn rất bình thường, chỉ có đêm về là anh lại khóc lóc và tìm mẹ ngủ cùng chỉ vì sợ sáng dậy mẹ bỏ đi mất.

Gia đình chồng tôi rất tốt với tôi, nên dù có ý định rời bỏ chồng tôi cũng không nỡ lòng nào làm điều đó. Đêm về, ác mộng lại ập tới, chồng như một đứa bé chỉ đi ngủ và có thể ngủ được khi có mẹ ở bên. Còn tôi, tôi là vợ anh cơ mà, vậy mà ngay cả ôm chồng tôi cũng chưa được làm điều đó. Chỉ cần tôi lại gần là anh lại ôm chặt lấy mẹ y như tôi sẽ cướp mất mẹ của anh. Chỉ đến khi anh ngủ, tôi nhìn vào gương mặt ấy mới thấy rõ rằng anh thật sự đang cảm thấy rất bình yên khi ngủ cạnh người yêu thương của mình và người đó là mẹ, dù hơi chua xót nhưng tôi cũng thấy đỡ lo lắng hơn.

Gia đình anh buôn bán khá lớn nên tương đối bận, gia đình anh lại khá giả nên về nhà chồng tôi cũng không phải làm việc nhiều. Nhưng tai họa ập đến, sau hai đêm đầu về làm dâu thì đêm thứ ba mới thật sự khủng khiếp đối với tôi vì mẹ tôi báo vì bận nhập hàng quá nên cùng bố ngủ lại cửa hàng không về.

chong-tam-than-blogtamsuvn
Hạnh phúc bất ngờ khi lấy chồng tâm thần. (Ảnh minh họa)

Nửa đêm đến khi chồng chuẩn bị ngủ, anh lại dáo dác tìm xung quanh, chạy khắp vườn và gọi tìm mẹ trong nước mắt. Tôi nhìn chồng cảnh đó cũng vô cùng đau xót, chỉ muốn được ôm anh nhưng anh cứ chạy, chỉ cần tôi lại gần là anh lại chạy và mếu máo hết cả. Chỉ khi đã khóc thấm mệt tôi mới đưa được anh về phòng và anh ngủ thiếp đi. Lúc này tôi mới dám lại gần và đắp chăn cho anh để anh yên tâm ngủ.

Cũng phải đến một tháng ròng rã những hôm cùng chồng chạy đi tìm mẹ vì mẹ bận việc không về sớm được hay ngủ lại cửa hàng. Thì chồng mới bắt đầu đón nhận sự có mặt của tôi, chấp nhận ở bên tôi và ngủ cùng tôi mỗi tối.

Và sau tân hôn cả tháng thì vợ chồng tôi mới có hôm tân hôn chính thức đầu tiên. Cảm giác chồng ngọt ngào và ôm tôi sau khi tân hôn, tôi thấy mình được chồng yêu thương dù anh không được bình thường giống như những người đàn ông khác.

Đến giờ đã 3 năm trôi qua, gia đình chúng tôi đã có thêm một thành viên mới là một cậu con trai 2 tuổi vô cùng đáng yêu và kháu khỉnh. Chồng không được lãng mạn như những người đàn ông khác nhưng anh hết mực yêu thương tôi và anh cũng sẽ chẳng bao giờ ngoại tình vì anh không thể ngủ cùng người lạ.

Tới bây giờ tôi mới biết lý do mẹ chồng trốn chồng tôi sau khi chúng tôi kết hôn, chỉ vì muốn tôi được gần chồng hơn. Tôi thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi có bố mẹ chồng tâm lý, yêu thương tôi như con gái họ và càng thầm cảm ơn vì đã để tôi có được hạnh phúc khi kết hôn với một người chồng tâm thần.

Theo Một thế giới

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018