Lời bao biện nực cười của người chồng ngoại tình…

in-lich-tet-2018
Lời bao biện nực cười của người chồng ngoại tình…
Đánh giá bài viết

Anh nhận lỗi ngoại tình về mình, hứa hẹn sẽ cắt đứt với cô ả kia và không tái phạm lần sau. Nghe thế, Thư cũng có chút hài lòng. Nhưng sau khi xin lỗi thì anh cũng đồng thời “bắt lỗi” vợ…

Phát hiện chồng đi “bóc bánh trả tiền”, Thư đau khổ vô cùng. Và kinh khủng hơn là Quốc – chồng cô sau khi “bóc bánh” đã duy trì mối quan hệ lâu dài với cô ả đó. Đến khi Thư phát hiện ra thì 2 người đã cặp kè với nhau được khoảng 2 tháng rồi. Nỗi đau chồng ngoại tình đó còn được nhân lên gấp nhiều lần khi Thư mang thai đứa con đầu lòng của 2 người, chỉ còn mấy tháng nữa là bé sẽ chào đời.

Thư mang bầu có phần vất vả, khó khăn hơn những người khác. Hồi được 2 tháng, cô bị động thai, thường xuyên phải làm bạn với thuốc và những lịch tiêm dày đặc. Cô cũng bị nghén nặng, mệt mỏi vô cùng. Nếu như bình thường, chắc cô cũng chẳng đến nỗi quá chán nản và phiền lòng, niềm vui có con so với chút khó khăn đó thì có đáng gì. Khiến cô thất vọng chính ở thái độ thờ ơ, vô tâm của Quốc.

Dạo đó, Thư chỉ xin nghỉ việc mấy tuần khi bị động thai, còn lại cô vẫn đi làm bình thường, bởi điều kiện kinh tế của vợ chồng cô không được khá khẩm cho lắm, nếu để mình Quốc cáng đáng thì cô sợ anh không thể lo nổi. Hai vợ chồng đều phải đi làm, nhưng đã không được lời động viên, quan tâm sức khỏe vợ thì thôi, tối về Quốc còn chẳng bao giờ mó tay vào giúp vợ việc gì gọi là có. Đợt Thư nghỉ việc nằm nhà, mẹ đẻ cô đến chăm sóc, Quốc nào phải phục vụ vợ bữa nào. Đến khi bà về, Thư đi làm lại, Quốc cũng chẳng quan hề tâm đến cơm nước, việc nhà, nghiễm nhiên coi đó là việc của vợ. Cô nhờ thì anh chối khéo: “Anh có biết làm đâu mà! Em đang làm quen từ trước tới giờ thì làm luôn đi. Với lại, bầu bì vận động càng dễ đẻ!”.

chong-cai-blogtamsuvn

Mang bầu mệt mỏi, cộng với thái độ vô tâm của chồng, Thư cảm thấy rất ấm ức, khó chịu. Chính vì thế cô thường xuyên ca cẩm, trách móc, phàn nàn Quốc. Anh đều giữ sự lặng thinh từ đầu đến cuối, còn Thư, khóc chán, buồn chán, cáu gắt chán thì lại tự thôi. Nhưng sau đó Quốc sẽ phản ứng lại bằng cách hết giờ làm không về nhà mà đi bù khú với bạn, tận đêm khuya mới mò về, chẳng cần biết vợ bầu ở nhà ra sao . Thư lại càng bất mãn với chồng, vì thế tần suất và mức độ của những cuộc cãi vã lại càng tăng lên.

Rồi Thư phát hiện ra Quốc đi “bóc bánh” như thế đấy, không những thế còn đã nâng cấp từ “bánh” lên bồ. Nghĩ đến mình mang thai đủ thứ chật vật, chồng chẳng những không thông cảm, giúp đỡ, còn làm ra hành động đó khiến Thư muốn nổi cơn tam bành. Không thể bình tĩnh được, nhìn thấy mặt Quốc về nhà là Thư liền lao vào tra khảo, chất vấn, mắng mỏ, chì chiết anh. Cô còn gọi điện về “mách” bố mẹ chồng khiến Quốc bị bố mắng cho một trận tơi tả. Rồi như để giải tỏa bức xúc chất chứa trong lòng, đi đâu gặp ai cô cũng kể lể nỗi khổ của mình. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn bè người quen không ai là không biết đến sự xấu xa của Quốc. Những gì Thư nói thực ra đều là sự thật, chẳng thêm thắt đổ tội cho Quốc tí nào nhưng cũng khiến Quốc thấy xấu mặt vô cùng. Từ đó anh càng xa lánh vợ, vắng nhà thường xuyên, tất nhiên là đến vui vầy, tìm sự an ủi ở chỗ bồ chứ còn ở đâu nữa!

Thấy chồng phạm tội nhưng không hề biết “quay đầu là bờ”, Thư vật vã, khổ sở lắm. Nhưng sau những tháng ngày chìm trong đau đớn như thế, Thư đã quyết tâm “đau một lần rồi thôi”, dứt khoát viết đơn li hôn để giải thoát bản thân khỏi những nặng nề đáng lẽ cô không phải chịu này. Đối mặt với lá đơn, Quốc khá chột dạ và lo lắng, vì suy cho cùng anh cũng không muốn bỏ vợ. Bố mẹ chồng Thư cũng khuyên cô cố gắng nghĩ lại vì con, còn bắt Quốc nếu không trở về toàn tâm toàn ý với vợ thì sẽ từ mặt anh. Thư sau khi suy nghĩ kĩ thì gật đầu đồng ý cho Quốc một cơ hội sửa chữa lỗi lầm, mà đầu tiên sẽ là một buổi nói chuyện thẳng thắn, nghiêm túc của 2 vợ chồng về những vấn đề “tồn đọng”.

Quốc là người mở lời trước tiên, anh nhận lỗi ngoại tình về mình, hứa hẹn sẽ cắt đứt với cô ả kia và không tái phạm lần sau. Nghe thế, Thư cũng có chút hài lòng. Nhưng sau khi xin lỗi thì anh cũng đồng thời “bắt tội” vợ: “Nói thật lòng, ngày nào đi làm về cũng nghe em than vãn anh thấy oải lắm. Đàn ông cần gì ở phụ nữ, em biết không? Chính là sự dịu dàng, ngọt ngào! Cả ngày ở công ty đã chịu đủ mọi áp lực rồi, về n hà anh chỉ muốn được nghỉ ngơi, thư giãn thôi, thế mà em suốt ngày cau có, mặt nhăn như quả mướp đắng, nói chuyện vài câu là lại cáu nhặng lên, anh chán tập 1! Rồi em cũng biết đấy, cái chuyện tế nhị kia, em bầu bì khiến anh thiếu thốn nên mới phải ra ngoài giải quyết nhu cầu. Điều này anh không đúng nhưng cũng là vạn bất đắc dĩ, em thông cảm được cho anh thì có phải tuyệt vời không. Đằng này em lại làm ầm ĩ nhà cửa lên, đi lu loa với thiên hạ, vạch áo cho người xem lưng như thế. Thật chẳng khôn khéo và thông minh gì cả! Khi em phát hiện ra sự việc, anh cũng thấy hối hận lắm, muốn chấm dứt nhưng chính cái thái độ của em khiến anh chán tập 2. Vì thế mà anh mới càng sa ngã, lún sâu vào mối quan hệ với cô ta như thế!…”.

Theo từng lời Quốc nói, Thư cảm giác cõi lòng mình cũng lạnh lẽo dần theo. Chắc hẳn Quốc mong muốn có một người vợ tuy mang bầu rất mệt, tuy chồng vô tâm không san sẻ, giúp đỡ nhưng vẫn luôn giữ nụ cười trên môi, không hề than vãn về bất cứ vấn đề gì, miễn chồng vui là được. Rồi khi biết chồng “đi gái” thì sẽ phải thông cảm vì tại vợ mang bầu chứ tại ai, sẽ vẫn thoải mái cho chồng đi vui vẻ với các em, còn người vợ phát phì, nặng nề, đang hàng ngày chiến đấu với ốm nghén, táo bón, đau bụng, khó thở, mất ngủ và vô vàn những điều khác sẽ không một lời oán thán chồng cũng chẳng kể lể với ai để anh mất mặt đâu.

Quá thất vọng và chán chường lối suy nghĩ ích kỉ của Quốc, Thư gằn giọng đáp lại chồng: “Anh là một gã đàn ông tồi tệ, chỉ giỏi múa mép bao biện. Anh nói thật nực cười. Tôi tự hỏi, sao anh không lên trời mà tìm vợ, ở trần gian này hiếm người con gái nào đáp ứng được tiêu chuẩn đó của anh lắm. Vì thế, chuyện hòa giải này tôi nghĩ lại rồi, miễn đi! Anh kí vào đơn giùm, để tôi đi nộp!”. Nói xong, Thư đứng dậy, kết thúc câu chuyện. Trong lòng cô đã quyết định, dù Quốc không kí thì cô sẽ đơn phương li hôn!

Theo MASK

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018