Lý do khủng khiếp ẩn chứa sau thói quen ăn một món duy nhất vào ngày 15 hàng tháng của chồng

in-lich-tet-2018
Lý do khủng khiếp ẩn chứa sau thói quen ăn một món duy nhất vào ngày 15 hàng tháng của chồng
Đánh giá bài viết

Chồng tôi nhậu nhẹt nhiều nên khẩu vị cũng rất kén chọn. Mỗi lần anh ấy ăn cơm ở nhà, kiểu gì tôi cũng phải nghĩ nát óc để nấu món ngon cho chồng. Nhưng có một điều lạ là đến ngày 15 hàng tháng, chồng tôi lại chỉ ăn duy nhất món rau luộc cho cả ngày hôm đó.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 5 năm, có với nhau 1 đứa con gái. Cuộc sống của hai vợ chồng khá ổn định vì chúng tôi đã có nhà riêng, có xe riêng. Chồng tôi đằm tính, nhưng công việc của anh đòi hỏi ngoại giao bên ngoài rất nhiều. Thế nên tần suất vắng nhà của anh khá nhiều. Mỗi tuần chồng tôi chỉ ăn cơm ở nhà khoảng 4 lần.

Chồng tôi nhậu nhẹt nhiều nên khẩu vị cũng rất kén chọn. Mỗi lần anh ấy ăn cơm ở nhà, kiểu gì tôi cũng phải nghĩ nát óc để nấu món ngon cho chồng. Nhưng có một điều lạ là đến ngày 15 hàng tháng, chồng tôi lại chỉ ăn duy nhất món rau luộc cho cả ngày hôm đó, không ăn kèm thêm món gì, kể cả cơm. Thói quen này của anh từng khiến tôi bất ngờ, bởi vốn dĩ, chồng tôi không phải là người theo đạo Phật, anh cũng chẳng phải ăn chay, vì chỉ duy nhất có một ngày trong tháng là chồng tôi ăn như thế. Lúc đầu tôi lạ lắm, nhưng anh bảo rằng, cả tháng đi nhậu nhẹt nhiều rồi, cần có một ngày ăn uống thanh tịnh để lấy lại cân bằng cho cơ thể.

ly-do-chong-chi-an-mot-mon-blogtamsuvn-1
Chồng tôi thường xuyên nhậu nhẹt liên tục (Ảnh minh họa)

Tôi nghe chồng nói mà phì cười, đáng ra ăn uống cho khoa học cả tháng mới phải, đằng này cứ nhậu nhẹt bét nhè rồi ăn kiêng một ngày liệu có hiệu quả gì. Thế nhưng thà có còn hơn không, tôi sợ cái cảnh chồng tôi bụng phệ ra rồi suốt ngày phải đi bệnh viện khám vì bị thừa chất.

Cuộc sống của vợ chồng tôi cứ trôi đi êm đềm như thế nếu không có một hôm tôi thức dậy lúc nửa đêm để đi vệ sinh. Hôm đó tôi không thấy chồng đâu. Đi vệ sinh xong thì tôi ghé qua các phòng khác để tìm chồng. Đến khi lên gác, tôi nghe tiếng chồng tôi nói chuyện điện thoại văng vẳng:

– Anh đã làm theo đúng những gì em bảo suốt mấy năm nay rồi. Mọi chuyện có vẻ ổn ổn. Nhưng hôm nay anh lại mơ giấc mơ đó. Anh sợ quá chả ngủ được. Em có nghĩ là ông thầy đó nói đúng không? Chả nhẽ con mình lại về quấy quả bố mẹ?

Tôi nghe đến con cái thì cố áp tai vào nghe rõ hơn. Chồng tôi nói tiếp:

– Đợt anh bảo em nhất quyết phải phá thai anh có mơ giấc mơ đó, nó hành hạ anh cả tháng trời. Nhưng sau khi anh đi chùa rồi ăn chay một tháng một lần, anh thấy mình không còn mơ nữa. Nhưng hôm nay nó lại trở lại em ạ. Anh chẳng thể nào ngủ được.

ly-do-chong-chi-an-mot-mon-blogtamsuvn-2
Nghe anh nói chuyện điện thoại lúc nửa đêm, tôi mới phát hiện ra lý do thật sự khủng khiếp đằng sau thói quen chỉ ăn một món vào ngày 15 hàng tháng của anh (Ảnh minh họa)

Tôi không đứng vững nữa, thì ra lý do chính của việc chồng chỉ ăn duy nhất một món vào ngày 15 hàng tháng là để sám hối tội lỗi mà anh đã gây ra. Tôi không ngờ anh phản bội tôi, đi lại với cô gái khác và có thai đến mức phải phá. Thế mà trước mặt tôi, anh cứ tỏ ra là người cha, người chồng mẫu mực.

Tôi chạy vào giật cái điện thoại trên tay chồng trước sự ngỡ ngàng của anh. Chồng tôi lúng túng không nói được câu nào. Tôi chỉ thấy anh quỳ xuống dưới đất miệng lắp bắp: “Anh xin lỗi”. Nhưng anh không biết rằng, cái tội lỗi tày trời mà anh gây ra đâu thể chỉ nói một câu xin lỗi là xong?

Theo Một Thế Giới

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018