Mẹo hay nấu nướng giúp cơm dẻo thơm, lâu hỏng

in-lich-tet-2018

Một mẹo hay khi nấu nướng giúp nồi cơm nhà bạn dẻo thơm hơn là cho thêm viên đá lạnh vào nồi và chờ đợi kết quả bất ngờ.

Là bà nội trợ, chắc chắn bạn luôn mong có được những bữa cơm thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình. Dưới đây là những mẹo hay giúp nồi cơm thơm dẻo, bữa ăn nhà bạn thêm đầm ấm:

Thêm viên đá vào nồi cơm trước khi nấu

Sau khi vo gạo xong và đổ nước vào vào nồi, bạn nên bỏ thêm 2 đến 3 viên đá và để khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện, bấm nút nấu.

Đá có tác dụng trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, làm tăng độ dẻo của gạo hơn. Bỏ đá vào gạo sẽ làm tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt gạo, mang đến hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể