Mỳ Ý xốt tôm và bí ngồi

in-lich-tet-2018
Đánh giá bài viết

Chỉ mất khoảng 30 phút thôi là bạn đã có món mỳ Ý xốt tôm và bí ngồi cực ngon cho cả nhà. Nhanh tay làm nào!

Nguyên liệu:

  • 500 g tôm, bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ
  • 2 quả bí ngồi, thái miếng nhỏ có kích thước 2.5cm
  • ½ củ hành tây, rửa sạch thái nhỏ
  • 4 muỗng canh đầu giấm ô liu
  • 50 ml rượu vang trắng
  • Muối
  • 350 g mỳ Ý.

Cách làm:

2013-05-09.06.34.07-mif
ảnh minh họa

  • Xào hành trong dầu ăn ở ngọn lửa thấp trong vài phút cho đến khi hành mềm.
  • Thêm bí ngồi thái nhỏ và một vài muỗng canh nước. Đậy vung lại trong 5 phút.
  • Khi bí ngồi mếm, cho tôm thái nhỏ vào đảo đều.
  • Thêm rượu vang trắng và tăng lửa để rượu bay hơi.
  • Thêm muối vào, tắt bếp và đậy vung cho đến khi mỳ Ý luộc xong.
  • Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì.
  • Để mỳ ráo nước rồi cho hỗn hợp tôm và bí ngồi xào lên trên mỳ và thưởng thức ngay nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018