Nghỉ thai sản, mẹ nhận được những trợ cấp gì?

in-lich-tet-2018
Nghỉ thai sản, mẹ nhận được những trợ cấp gì?
Đánh giá bài viết

Khi một trong hai trụ cột kinh tế của gia đình phải tạm ngưng làm việc để toàn tâm toàn ý sinh ra và chăm sóc cho cục cưng bé bỏng, vấn đề tài chính gia đình chắc chắn càng được quan tâm. Tất nhiên các đức ông chồng sẽ phải chăm chỉ hơn để lo cho vợ con, nhưng bên cạnh đó, trợ cấp thai sản có được sau khoảng thời gian miệt mài cống hiến của vợ cũng sẽ góp phần đỡ đần không ít.

Rolin lượm lặt luật về đây để nhà mình cùng nắm cũng như chia sẻ thêm để bảo đảm được quyền lợi của mình trong giai đoạn “nằm ổ” nhé:

Theo quy định của luật bảo hiểm xã hội (BHXH) được sửa đổi bổ sung và có hiệu lực từ 1/5/2013, các mẹ làm việc trong điều kiện lao động bình thường sẽ được nghỉ 6 tháng và hưởng trợ cấp thai sản bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công đóng BHXH của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ, ngoài ra còn được trợ cấp một lần khi sinh con bằng hai tháng lương tối thiểu. Các khoản chi phí khám chữa bệnh, sinh con, theo quy định tại điều 22 Luật Bảo hiểm y tế, các mẹ cũng được bảo hiểm hỗ trợ đến 80%.

Các doanh nghiệp sẽ không trả lương cho người lao động đang trong thời gian nghỉ thai sản, thay vào đó, toàn bộ khoản tiền trợ cấp sẽ do do cơ quan BHXH chi trả. Trong trường hợp mẹ đã phục hồi công lực và được chủ doanh nghiệp chấp nhận để đi làm lại sau khi đã nghỉ ít nhất là 4 tháng (nhưng chưa đủ 6 tháng như tiêu chuẩn) thì ngoài tiền lương của những ngày làm việc do “sếp” trả, mẹ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản từ BHXH như quy định của pháp luật.

Khi nào mẹ sẽ nhận được khoản tiền trợ cấp này? Điều đó phụ thuộc vào thời điểm mẹ cung cấp đủ giấy tờ liên quan cho doanh nghiệp, và doanh nghiệp hoàn tất hồ sơ gửi lên bảo hiểm xã hội. Theo quy định, trong thời hạn ba ngày làm việc kể từ khi nhận được đủ giấy tờ hợp lệ, người sử dụng lao động có trách nhiệm giải quyết chế độ thai sản cho người lao động; và tổ chức bảo hiểm xã hội có trách nhiệm quyết toán trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ do doanh nghiệp gửi lên. Trong trường hợp mẹ đã nghỉ việc và có đủ điều kiện nhận trợ cấp thì nộp hồ sơ tại cơ quan BHXH nơi trước đây doanh nghiệp đã đóng BHXH. Pháp luật không quy định rõ sau khi sinh bao lâu thì phải làm hồ sơ xin hưởng chế độ thai sản, có những trường hợp làm sau khi sinh đến vài năm, tuy nhiên thực tế là làm càng sớm thì càng tốt.

Ngoài ra, sau 6 tháng quy định, nếu mẹ còn yếu thì sẽ được nghỉ thêm để bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe, với thời gian nghỉ từ 5-10 ngày/ năm, thực hiện trong vòng 60 ngày kể từ khi hết thời hạn nghỉ thai sản. Trong những ngày này, mẹ được nhận 25% lương tối thiểu chung/ ngày (nếu nghỉ tại gia đình), 40% lương tối thiểu chung/ ngày (nếu nghỉ tại cơ sở tập trung).

(Theo webtretho)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018