Ngọc Ánh, Ngọc Tùng làm mới hit thập niên 80

in-lich-tet-2018
Ngọc Ánh, Ngọc Tùng làm mới hit thập niên 80
Đánh giá bài viết

Những ca khúc đình đám một thời được ‘Nữ hoàng rock’ và học trò hát lại trong album mới.

Ca sĩ Ngọc Ánh cùng “đàn em” Ngọc Tùng vừa chính thức giới thiệu sản phẩm mới nhất – albumNgày mai anh lên đường, tập hợp những bài hát đình đám của nhạc Việt hơn 30 năm trước. Album gồm 10 ca khúc, là những sáng tác nổi tiếng những năm 1980 của nhiều nhạc sĩ tên tuổi như Vũ Hoàng, Thanh Tùng, Phan Huỳnh Điểu, Xuân Hồng, Trần Long Ẩn… Trong đó, có những bài hát tiêu biểu của nhạc Việt giai đoạn này như Mùa xuân bên cửa sổ, Tạm biệt chim én, Nhánh lan rừng, Thư tình cuối mùa thu, Hương thầm… Những ca khúc này từng được Ngọc Ánh và một vài tên tuổi thời đó như Nhã Phương, Bảo Yến… thể hiện rất thành công, nay được phối lại trẻ trung, hiện đại hơn.

ngoc-anh-7579-1463017311
Ca sĩ Ngọc Ánh và Ngọc Tùng.

Ngọc Ánh và Ngọc Tùng cho biết, hồi tháng 3 vừa qua, khi tham gia một chương trình tại An Giang, họ hát lại những bài hát của những năm 1980, bất ngờ nhận được rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ của khán giả. Chính điều này đã khiến cặp đôi quyết tâm thực hiện một sản phẩm âm nhạc để gửi đến những người yêu thích dòng nhạc này.

Ngọc Ánh thổ lộ thêm: “Đây là những ca khúc với giai điệu và ca từ rất hay. Tôi muốn khơi lại tình cảm của khán giả dành cho những bài hát đã đi cùng năm tháng này. Tôi cũng muốn chinh phục khán giả trẻ, giúp các bạn biết đến những ca khúc từng rất nổi tiếng và hiểu hơn về tinh thần của thanh niên trong giai đoạn đó. Còn với những ai đã đi qua những năm tháng ấy, tôi và Ngọc Tùng muốn cùng các bạn ôn lại kỷ niệm của ngày xưa…”.

Trong album này, các bài hát được khoác một chiếc áo mới nhưng hai ca sĩ vẫn không thay đổi quá nhiều trong cách hát vì không muốn phá cách quá, chỉ đơn giản là tạo sự tươi mới trong cách hòa âm. Riêng bản nhạc Tình đất đỏ miền Đông là ca khúc đặc biệt, Ngọc Tùng chủ đích cover bản phối cũ từ năm 1979 của ca sĩ Lê Hạnh (người đầu tiên thể hiện ca khúc ấy) vì muốn giữ lại chất xưa của bài hát, tạo những cảm xúc riêng cho người nghe.

Thời gian tới, Ngọc Ánh và Ngọc Tùng sẽ cùng nhau tổ chức một đêm nhạc từ thiện ở sân khấu Lê Hoàng mang tên Mỗi đêm nhạc một mảnh đời. Nữ ca sĩ mong muốn dùng tiền quyên góp từ đêm nhạc để hỗ trợ cho nạn nhân gặp khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, Ngọc Ánh và Ngọc Tùng dự kiến tổ chức một mini liveshow vào trung tuần tháng 6/2016. Đây là dịp để Ngọc Ánh và Ngọc Tùng phục vụ khán giả những bài hát được yêu mến trong suốt thời gian qua. Cuối tháng 6, Ngọc Ánh cũng sẽ ra mắt một album tập hợp những bài hát dành cho mùa hè. Đây là một món quà đặc biệt dành tặng cho mọi đối tượng khán giả với những bản nhạc mùa hè được yêu thích nhất.

 nguồn: ngoisao.net
thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018