Nhạc sĩ Việt Anh giúp Trọng Bắc làm album tưởng nhớ bố

in-lich-tet-2018
Nhạc sĩ Việt Anh giúp Trọng Bắc làm album tưởng nhớ bố
Đánh giá bài viết

Ca sĩ phòng trà Trọng Bắc ra mắt album ‘Kỷ niệm xanh xao’ với phần biên tập của Việt Anh.

 

Chiều 4/5, ca sĩ Trọng Bắc có buổi gặp gỡ với báo chí để giới thiệu album Kỷ niệm xanh xao vừa phát hành. Trọng Bắc không phải cái tên đình đám, nhưng đối với những khán giả yêu dòng nhạc xưa ở phòng trà TP HCM thì anh khá quen mặt. Trọng Bắc có gương mặt lạnh lùng, đôi mắt một mí ấn tượng và giọng hát trầm ấm, đầy cảm xúc.

2a-1175-1462432631
Ca sĩ Trọng Bắc.

Album của Trọng Bắc gồm 8 ca khúc, trong đó có 4 bài của nhạc sĩ Phạm Duy và 4 bài của nhạc sĩ Ngô Đăng Duy. Kỷ niệm xanh xao thiên về semi classic, với những ca khúc trữ tình, lãng mạn, kể về những kỷ niệm của tình yêu đã qua, sự ray rứt, trăn trở cho những mối tình dang dở.

Trọng Bắc là người khá cầu toàn, anh luôn muốn sản phẩm của mình phải hoàn hảo và chăm chút nhất có thể. Nam ca sĩ đã trực tiếp nhờ những nhạc sĩ uy tín để hỗ trợ anh thực hiện album này như nhạc sĩ Việt Anh, nhạc sĩ Minh Hoàng, nhạc sĩ Anh Khoa và nhạc sĩ Trần Lê Quang. Trọng Bắc cho biết, anh đặt niềm tin vào nhạc sĩ Việt Anh để làm người biên tập chính cho album và tin rằng khán giả sẽ “đã tai” khi nghe CD này.

Đây cũng là lần đầu tiên Trọng Bắc thực hiện một album nhạc với hai nhạc sĩ Phạm Duy và Ngô Đăng Duy. Với nhạc Phạm Duy, Trọng Bắc đã biểu diễn trên sân khấu khá nhiều, nhưng đây là lần đầu tiên anh làm album. Trọng Bắc chia sẻ: “Hai tác giả, ở hai thế hệ khác nhau, nhưng với tôi lại có sự tương đồng về chất nhạc. Khi nghe xuyên suốt album, khán giả sẽ cảm nhận được sự thống nhất trong cảm xúc”.

Trọng Bắc vừa trải qua một sự mất mát vô cùng lớn trong cuộc đời mình. Bố anh bất ngờ ra đi khi anh vừa đặt chân đến Mỹ bắt đầu chuyến lưu diễn hồi cuối tháng 3 vừa qua. Anh cố gắng hoàn tất album như là một món quá ý nghĩa mà anh muốn gửi đến người cha kính yêu của mình. Đó cũng chính là lý do anh chọn thời điểm này trình làng album nay đến khán giả. Trong 8 bài hát của album, ca khúc Còn gì nữa đâu mang đến cho anh nhiều cảm xúc nhất và thu âm nhanh nhất. “Khi thu âm ca khúc này, hình ảnh người cha thân yêu mới đi xa của anh, hình ảnh những bậc đàn chú, đàn anh cũng vừa mới đi xa như cố nhac sĩ Nguyễn Ánh 9, cố nhạc sĩ Thanh Tùng, ca sĩ Trần Lập cứ gợi mãi trong lòng tôi nhiều kỷ niệm. Tuy lời ca khúc không thật sự liên quan, nhưng giai điệu của ca khúc khiến tôi rất xúc động”.

2-5586-1462432631
Nhạc sĩ Việt Anh.

Nhạc sĩ Việt Anh là người phụ trách chính cho phần biên tập của album này. Anh chia sẻ: “Khi nghe những ca khúc của nhạc sĩ Ngô Đăng Duy tôi liên tưởng ngay đến nhạc sĩ Phạm Duy. Tôi nhìn thấy được sự tương đồng trong chất nhạc, dù hai tác giả ở hai thế hệ khác nhau. Mặt khác, tôi cũng muốn có sự đột phá cho Trọng Bắc, khi nam ca sĩ đã hát nhạc sĩ Phạm Duy rất nhiều nhưng chưa bao giờ ‘đụng’ đến nhạc của ông trong lĩnh vực băng đĩa”.

Tại họp báo, Trọng Bắc tâm sự, anh là người sống khép kín, cuộc sống của anh gắn liền với âm nhạc, việc nổi tiếng nhanh hay chậm đối với anh không quá quan trọng, mà quan trọng là anh đã được sống trọn vẹn với niềm đam mê của mình.

nguồn: ngoisao.net

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018