Những cách lạ lùng và huyền bí để chóng có thai

in-lich-tet-2018

Bạn có nhớ bà mẹ của Thánh Gióng và Sọ Dừa mang thai bằng cách nào không? Vẫn còn những cách thụ thai khác huyền bí không kém. Hãy khám phá nhé!

Tất nhiên, cách tốt nhất để thụ thai là để mọi thứ tự nhiên, giữ thể chất khoẻ mạnh cùng tinh thần thư thái, và cuối cùng là nhờ đến sự hỗ trợ của y học để hỗ trợ sinh sản. Nhưng bạn nghĩ sao về việc thử một cách thức có vẻ không chính thống và khoa học lắm (nhưng vô hại, tất nhiên) với hy vọng có thêm cơ hội đón con yêu, hay đơn giản là biết cho vui?

Linh vật cầu tự

Các nền văn minh cổ xưa thường có những tượng thần giúp mang lại may mắn cho việc duy trì nòi giống, những gia đình mong con có thể đến dâng lễ, cầu nguyện, mang bên mình hoặc chạm vào tượng thần để được thần linh ban phước lành thụ thai.

Nổi tiếng nhất trong những tượng thần cầu tự này là búp bê gỗ Akua’ba từ miền Nam Ghana (Châu Phi). Theo truyền thống, những phụ nữ Ashanti hiếm muộn hoặc mong muốn có con đến nhờ thầy thuốc hoặc giáo sĩ ban cho một con búp bê Akua’ba; sau đó, người phụ nữ này đeo búp bê gỗ ở sau lưng, được buộc bằng một miếng vải ở vị trí sẽ mang em bé cho đến khi thụ thai. Vì cộng đồng người Ashanti theo chế độ mẫu hệ nên búp bê gỗ Akua’ba cũng được cho là giúp người mẹ dễ mang thai một bé gái xinh đẹp hơn. Búp bê gỗ Akua’ba đôi khi cũng được người cha mua hoặc làm cho con gái nhỏ với hy vọng con gái sau này sẽ suôn sẻ về đường sinh sản. Ngày nay, búp bê gỗ Akua’ba được sản xuất đại trà như một vật trang trí may mắn cho những phụ nữ muốn có con.

Tại Orlando, bang Florida (Mỹ), bảo tàng Believe It Or Not của nhà Ripley (chuỗi bảo tàng chuyên sưu tầm những hiện vật kỳ lạ) lưu giữ và trưng bày 2 tượng cổ totem được mang về từ bộ lạc Baule – Bờ Biển Ngà. Trong vòng chưa đến 1 năm trưng bày, 8 trong số 20 nhân viên bảo tàng cho biết họ đã mang thai sau khi chạm vào đầu tượng. Sau khi thông tin này lan truyền, hơn 4000 phụ nữ đã đổ xô đến bảo tàng với hy vọng có được điều may mắn tương tự.

Nếu bạn có dịp du ngoạn Châu Âu, tại đây có 2 linh vật cầu tự nổi tiếng tại Vương quốc Anh và Italia. Tại Ceme Abbas vùng Dorset (Anh), bạn có thể chiêm ngưỡng một công trình điêu khắc thời đồ sắt khổng lồ được khắc trên sườn đồi đá vôi với hình một người đàn ông khoả thân với dương vật cương cứng như biểu tượng của sự phồn thực và sinh sản. Hàng năm có đến hàng trăm phụ nữ mong con đổ về bày tỏ lòng tôn kính với ông. Tại Napoli (Italia), “chiếc ghế màu nhiệm” của đức thánh Mary Frances cũng được xem là linh vật cầu tự nức tiếng, thu hút hàng ngàn cặp đôi đến nguyện cầu cho nỗ lực mang thai của họ được ban phước. Dù có vẻ khá khó tin, nhưng những lá thư và thiếp báo hỷ xanh và hồng được đặt quanh chiếc ghế để cảm tạ “vị thánh của gia đình” dường như đã là bằng chứng đủ thuyết phục với những gia đình mộ đạo.

Còn phương Đông huyền bí của chúng ta thì sao? Hầu như mỗi nền văn hoá và tôn giáo phương Đông đều có những địa điểm linh thiêng và vật thiêng liên quan đến việc cầu con cái. Ngoài ra, châu Á còn là cái nôi của Phong Thuỷ – một môn khoa học nghiên cứu về sự vận hành của khí, trong đó có những lý thuyết riêng về cách sắp đặt bài trí nhà cửa để thuận lợi cho việc sinh con đẻ cái.

Phong thuỷ

Chúng ta đều rất quen thuộc và hẳn đã áp dụng phong thuỷ ít nhiều trong sắp xếp bài trí nhà cửa và không gian làm việc để thuận lợi và hài hoà hơn trong cuộc sống gia đình cũng như sự nghiệp, nhưng bạn có biết rằng phong thuỷ cũng có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản? Một số gợi ý để cải thiện năng lựợng và khả năng sinh sản cho cặp đôi mong con gồm có:

 • Không nên di chuyển giường, và không nên để vật nặng phía trên giường ngủ (chẳng hạn như quạt trần).
 • Không nên dọn gầm giường nhưng nên dọn dẹp phòng ngủ ngăn nắp.
 • Trưng hình quả lựu (tốt nhất đã được tách ra để thấy các hạt lựu đỏ bên trong) hoặc đặt 5 quả lựu lên giường vào mỗi sáng (4 quả 4 góc và 1 quả ở giữa).

 • Cho vài đứa trẻ nhảy nhót trên giường ngủ.
 • Không để vật chắn trên lối vào cửa chính của ngôi nhà (kể cả để xe).

  Massage

  Dù không có bằng chứng khoa học nào ủng hộ giả thiết massage có thể giúp tăng khả năng thụ thai, nhưng đó là biện pháp giúp giảm stress hiệu quả, và riêng điều này đã có tác động tốt với việc thụ thai. Bạn có thể tự massage nhẹ nhàng vùng bẹn để kích thích các hạch bạch huyết và lưu thông khí huyết đến khu vực này. Hãy nằm ngửa và massage phía trong đùi non xuống chân hết mức bạn có thể với tới mà không phải nhổm người lên, tiếp đến, lướt toàn bộ các ngón tay thật nhẹ nhàng quanh vùng chậu của bạn.

  Bùa hộ thai

  Bạn biết không, trên đời đã tồn tại bùa hộ mệnh và bùa yêu thì chẳng cớ gì lại không có bùa chú hỗ trợ chuyện thai nghén. Từ Đông sang Tây, có cả một ngành công nghiệp phát đạt chuyên viết bùa chú cho các mục đích khác nhau. Đối với việc mang thai, ngoài bùa giúp thụ thai còn có loại bùa an thai giúp thai phụ mang thai khoẻ mạnh và yên ổn. Ngoài ra, đối với các bà mẹ đã sinh con, có khá nhiều mẹo cũng như bùa cầu an, xua đuổi ma quỷ quấy nhiễu đứa trẻ.

(Theo webtretho)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018