Những smartphone “được nọ, mất kia”

in-lich-tet-2018
Những smartphone “được nọ, mất kia”
Đánh giá bài viết

Palm Pre, Motorola Moto X, Samsung Galaxy S3/4, iPhone 5, HTC One hay Black Berry Z10/Q10 đều là những chiếc smartphone rất ấn tượng, tuy nhiên có một vài lý do khiến giá trị của chúng rơi tự do.

Mới đây, trang thông tin công nghệ Pocket Now đã công bố một danh sách những điểm trừ đáng tiếc nhất của một số smartphone nhận được nhiều sự quan tâm. Bạn cũng nên chú ý rằng, đây chỉ là những điểm trừ không đáng có, nó không đồng nghĩa với việc thiết bị được nêu ra không nhận được sự thành công và đón nhận. Tất cả những sản phẩm bên dưới đều tốt và tuyệt vời, nhưng nó sẽ còn thành công hơn nếu như chú trọng tới các chi tiết thiếu.

1. Palm Pre: Vật liệu rẻ tiền và chất lượng máy quá tệ

l1

Nếu tỉ mỉ hơn trong quá trình thiết kế, có lẽ Palm Pre đã đạt được thành công như mong đợi.

Từ vỏ máy dễ xước, cấu thành từ chất liệu rẻ tiền đến bàn phím chất lượng tồi cùng màn hình với khả năng hiển thị khiêm tốn và mờ nhạt, Palm Pre thực sự là một trong những thiết bị có phần cứng đáng thất vọng nhất theo đánh giá của Pocket Now.

Mặc dù lúc bấy giờ nền tảng webOS được đánh giá khá cao thì điều này cũng không đủ để cứu vãn được tình hình.

2. Moto X: Chất lượng camera không đáp ứng được nhu cầu của người dùngl2

Kết quả đáng thất vọng khi Moto X chụp ảnh ở điều kiện thiếu sáng.

Nhận được khá nhiều ý kiến tích cực từ phía cộng đồng quan tâm nhờ thiết kế đã bắt đầu đáp ứng đúng theo thị hiếu của phần đông người dùng, khác hẳn với những thiết bị khác từ Motorola, Moto X dường như là một thiết bị khá hoàn hảo ngoại trừ khả năng hoạt động của camera. Với camera 10 megapixel công nghệ ClearPixel, được giới thiệu với những đặc điểm như tăng cường khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, tốc độ màn trập nhanh để chụp chủ thể đang chuyển động… người dùng hoàn toàn có lí do để mong chờ những “pô” ảnh thật ấn tượng từ Moto X. Dẫu vậy, qua trải nghiệm thực tế của PocketNow, thiết bị này thường xuyên cho ra đời những hình ảnh có độ nhiễu cao, màu sắc nhợt nhạt ngay cả khi bạn đang xem trên màn hình AMOLED.

Rõ ràng, Motorola cần cải thiện thêm khả năng chụp hình của thiết bị ở các phiên bản sau của Moto X để mang lại một trải nghiệm toàn diện nhất.

3. Samsung Galaxy S3, Samsung Galaxy S4: Tốt trong, hỏng ngoàil3

Có lẽ đã đến lúc Samsung cần chọn cho mình một vật liệu mới cho thân máy phiên bản Galaxy S tiếp theo.

Năm ngoái, khi Galaxy S3 lần đầu tiên được giới thiệu, siêu phẩm này đã nhận được không ít lời khen ngợi vì hiệu năng ấn tượng cùng những tính năng khá độc đáo. Năm nay, với phiên bản kế nhiệm Galaxy S4 mọi thứ còn được cải tiến hơn thế nữa. Dẫu vậy, vết xe đổ mà Samsung vẫn không thể tránh khỏi được nằm ở việc khi cầm máy trên tay người dùng sẽ có cảm giác vỏ máy được cấu thành từ chất liệu không xứng đáng với những đồng tiền mình bỏ ra.

Theo đó, mặc dù đã có một vài thay đổi theo hướng tích cực về mặt thiết kế so với S3 thì S4 vẫn được ông lớn Hàn Quốc sử dụng vật liệu vỏ máy để tối ưu trọng lượng thay vì chất lượng. Vật liệu nhựa bóng của Samsung Galaxy S4 có vẻ ngoài khá sang trọng và bắt mắt nhưng trải nghiệm trên tay thì lại vô cùng nghèo nàn, khó có thể so sánh được với những chiếc điện thoại như iPhone hay HTC One. Điều này ít nhiều gây thất vọng cho cả lớp người dùng trung thành của Samsung.

4. Apple iPhone, HTC One: Viền thân máy dễ xước hỏng

Viền máy sang trọng nhưng vô cùng dễ xước.l4

Trong khi HTC One được đánh giá là một trong những chiếc điện thoại Android có thiết kế thân máy đẹp nhất từng ra đời, vẻ ngoài ấn tượng của iPhone thì chẳng có gì phải bàn cãi, hai “người mẫu” trong làng điện thoại này vẫn có những điểm trừ đáng tiếc.

Cụ thể, phần viền máy được thiết kế rất khéo và bắt mắt của hai chiếc điện thoại này quá dễ bị xước hỏng. Nếu không được bảo vệ bởi ốp lưng, nhiều khả năng đây sẽ là phần đầu tiên trên vỏ máy chịu những ảnh hưởng xước hỏng trong quá trình sử dụng.

5. BlackBerry 10: Chiến lược sai lầm cho Z10 và Q10l5

Z10 ấn tượng nhưng không đủ để tạo ra hiệu ứng dài hạn vì thiết kế không có gì nổi trội.

Đôi khi doanh số bán ra nghèo nàn không phải lỗi của một sản phẩm nhất định mà lỗi thuộc về vấn đề chiến lược xung quanh chiếc điện thoại đó. BlackBerry Z10 và Q10 là một ví dụ khá điển hình.

Quyết định cho ra đời chiếc BlackBerry Z10 trước của “dâu đen” khá dễ hiểu: một nền tảng mới ra mắt kết hợp với một chiếc điện thoại hoàn toàn khác biệt với truyền thống là điều cần thiết để tạo ra một “cú nổ” thu hút sự chú ý của cộng đồng. Thế nhưng, theo Pocket Now, Z10 lại là một chiếc điện thoại quá nghèo nàn về mặt thẩm mỹ và không đủ để duy trì sự quan tâm của người dùng sau khi những tiếng vang của sự kiện ra mắt giảm nhiệt.

Trang tin này cho rằng, nếu BlackBerry cho ra đời hệ điều hành BlackBerry 10 với chiếc Q10 trước, dẫu không có những đột phá về mặt ngoại hình hay phá vỡ truyền thống nhưng mang trong mình thông số ấn tượng, sẽ là một giải pháp tốt hơn. Hoặc cho ra đời cả hai chiếc điện thoại cùng lúc cũng là một gợi ý thông minh.

BlackBerry có lẽ sẽ phải suy nghĩ nhiều về chiến lược của mình trong khi đang vùng vẫy thoát ra khỏi những tháng ngày đen tốt nhất.

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018