Phải làm sao khi bị sa thải trong thời gian nghỉ thai sản?

in-lich-tet-2018
Phải làm sao khi bị sa thải trong thời gian nghỉ thai sản?
Đánh giá bài viết

Chế độ trợ cấp bằng tiền và ngày nghỉ đã là một nhẽ, nhưng bên cạnh đó, chuyện bảo đảm được vị trí của mình trong công ty trong và sau thời gian nghỉ thai sản cũng là một vấn đề khiến nhiều người lo lắng, nhất là trong điều kiện kinh tế khó khăn người thừa việc thiếu như hiện nay.

Theo quy định tại khoản 3 điều 111, khoản 2 điều 117 bộ luật lao động, người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ đang trong thời gian có thai, nghỉ thai sản, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp doanh nghiệp chấm dứt hoạt động; người lao động nữ vẫn được đảm bảo chỗ làm việc sau khi hết thời gian nghỉ thai sản theo chế độ và cả trong trường hợp được phép nghỉ thêm không hưởng lương. Ngoài ra, việc sa thải người lao động vì lý do mang thai, sinh con còn là hành vi vi phạm luật về bình đẳng giới.

Nếu công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì theo quy định tại điều 41 bộ luật lao động, công ty buộc phải nhận người lao động trở lại làm việc theo hợp đồng đã ký, phải bồi thường một khoản tiền ứng với tiền lương và phụ cấp lương (nếu có) trong những ngày người lao động không được làm việc, cộng với ít nhất 2 tháng tiền lương và phụ cấp lương (nếu có). Tiền lương, tiền công làm căn cứ tính bồi thường do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật là tiền lương, tiền công theo hợp đồng lao động, được tính bình quân của 6 tháng liền kề trước khi sự việc xảy ra.

Trong trường hợp người lao động thất vọng về công ty, chỉ muốn làm rõ ràng vấn đề chứ không trở lại làm việc nữa thì ngoài khoản tiền bồi thường trên, công ty còn phải trả trợ cấp thôi việc. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp này, trước hết bạn cần bình tĩnh để có thể sử dụng pháp luật bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, liên hệ phản ánh với cơ quan thanh tra lao động địa phương nơi doanh nghiệp đang trú đóng để được can thiệp, thậm chí khởi kiện. Đây là khoảng thời gian rất khó khăn, bạn hãy cởi mở, chia sẻ với người thân để được trợ giúp thêm.

Displeased secretary standing outside the office with her personal things

Tuy nhiên, nói cho cùng, chẳng ai muốn phải dây dưa dính dáng đến các thủ tục pháp lý kiện tụng cả, nhất là trong khoảng thời gian mang thai và vừa sinh con, nên bạn hãy tìm cách để phòng tránh trường hợp xấu này ngay từ sớm.

Quyết định của công ty có thể chịu tác động bởi thái độ và hiệu quả công việc của bạn trước khi nghỉ sinh. Chuyện thay đổi hormone khiến tâm hồn trở nên nhạy cảm, tính khí trở nên thất thường, cùng những thay đổi không thể tránh được về thể chất có thể ảnh hưởng phần nào đến công việc. Những người xung quanh hiểu điều này và thông cảm với bạn, công ty có trách nhiệm giải quyết các chế độ cho bạn như giảm giờ làm, cho bạn đi thăm khám định kỳ… nhưng không phải vì thế mà bạn có thể thoải mái chiều chuộng mình. Hãy cố gắng tìm cách giảm thiểu những triệu chứng khó chịu của mình để không làm ảnh hưởng nhiều đến những người xung quanh hay công việc chung, nêu lên vấn đề và nhờ trợ giúp từ sớm nếu một mình bạn không thể tự giải quyết…

Chúc bạn bình yên khỏe mạnh và không gặp phải những vấn đề phát sinh trong công việc để nuôi con giỏi, dạy con khôn!

(Theo webtretho)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018