Phì cười khi chồng quyết lột xác để giữ vợ chỉ vì… câu nói của anh bạn

in-lich-tet-2018
Phì cười khi chồng quyết lột xác để giữ vợ chỉ vì… câu nói của anh bạn
Đánh giá bài viết

Thấy chồng cứ ngắm nghía chải chuốt mà tôi từ vui giờ đây lại thấy lo lắng. Tôi không ngờ chỉ vì 1 câu nói của anh bạn mà chồng tôi lại có động lực như vậy.

Mấy hôm nay chồng tôi thay đổi chóng mặt, anh ấy rủ bạn đi mua mấy bộ đồ mới, tủ giày cũng đã được thay bằng 2 đôi khác bóng loáng đã vậy còn xài cả nước hoa đắt tiền… Nhìn thấy chồng mình như thế tôi chẳng biết mình nên vui hay nên buồn đây.

Tôi là 1 phụ nữ được đánh giá là xinh đẹp, tôi có sự nghiệp ổn định và giao tiếp khá tự tin. Ở cái tuổi 31, tôi trẻ trung hơn tuổi dù đã là mẹ của 1 nhóc. Chồng tôi hơn tôi 6 tuổi, anh là người đơn giản và có tính đại khái. Anh rất yêu thương vợ con nhưng không quá lãng mạn, cũng không quá sướt mướt. Tôi yêu chồng và tự hào về tổ ấm của mình.

Vì chồng nhiều hơn tuổi vợ lại không trau chuốt mấy, nên hai vợ chồng đi với nhau nhiều lúc mọi người chẳng nghĩ chúng tôi là vợ chồng. Tôi mua cho anh nhiều đồ nhưng anh chẳng chịu mặc, lúc nào cũng chỉ vận mấy cái quần ngố và áo phông rộng thùng thình.

gui-chong-yeu-blogtamsuvn

Hôm đó bạn thân của anh ở bên Pháp mới về nước nên đến chơi. Nhìn thấy tôi ban đầu anh ấy còn tưởng là em gái của chồng vì đó là lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau:

– Vợ mày đâu rồi? Mày có cô em gái xinh thế, nếu tao chưa có vợ chắc chắn tao sẽ tán cô em mày bằng được.

– Em gái nào?

– Kia, trong bếp.

– Thằng điên, vợ tao đấy.

– Cái gì vợ mày trẻ thế, mày sướng thật đấy, lo mà giữ vợ đi không thì mất đấy.

Tôi bê đĩa hoa quả ra và cười rồi nói:

– Chắc anh Hòa biết em là vợ anh Tuấn rồi nên giả vờ nói thế để nịnh em phải không?

– Anh có nịnh đâu, nãy em chào nhưng anh cứ nghĩ em là em gái thằng Tuấn thật ấy chứ.

– Vợ tao đẹp nhưng mày cấm tăm tia nha.

Nói rồi cả 3 cười phá lên, sau cuộc trò chuyện đó, tôi thấy chồng bắt đầu ngắm nghía bản thân. Chiều đến anh chạy ra đầu ngõ cắt mái tóc trông trẻ ra cả chục tuổi. Càng ngày chồng càng ăn diện, thấy thế tôi trêu:

lay-chong-ve-blogtamsuvn

– Ông xã dạo này đang muốn tán đổ em nào à? Mà sao lại chải chuốt đẹp đẽ thế này?

– Tán em vợ chứ tán em nào, hì. Vợ anh xinh thế này thì anh cũng phải đẹp cho nó cân xứng. Mà anh vốn đẹp trai sẵn chỉ là thời gian qua hơi bê tha thôi.

Nói rồi hai vợ chồng cười ngặt nghẽo, chồng tôi còn hài hước còn biểu diễn thời trang tạo dáng cho vợ xem. Tôi vừa ngắm vừa phì cười. Tôi trêu ông xã:

– Ông xã mà phong độ quá, ra ngoài gái nó theo đầy thì mẹ con em lại khổ thôi.

– Ôi dời, nó theo suốt bấy lâu nay mà anh không để ý đấy chứ, có bà xã xinh thế này anh làm gì con hơi sức đâu mà đi yêu người khác.

– Chỉ được cái nịnh vợ là giỏi.

Tôi thấy vui vì chồng đã chỉn chu hơn trong ăn mặc nhưng cũng hơi lo lắng, có khi mình lại phải quay lại giữ chồng mất thôi. Có chị em nào có chồng lột xác để giữ vợ như chồng em không ạ?

Theo Một thế Giới

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018