Sai lầm cần tránh khi cha mẹ cho bé ngủ

in-lich-tet-2018
Sai lầm cần tránh khi cha mẹ cho bé ngủ
Đánh giá bài viết

Đối với trẻ em, “miếng ăn” và giấc ngủ là quan trọng như nhau, việc chăm sóc tốt giấc ngủ cho con là điều rất cần thiết. Để con yêu của mình có nếp ngủ tốt, giấc ngủ ngon cha mẹ cần phải chú ý những sai lầm sau:

Bế trẻ khi trẻ ngủ

Hầu hết trẻ sơ sinh đều thích được cha mẹ bế khi ngủ, điều này giúp bé có cảm giác an toàn khi ngủ. Thế nhưng, nó lại là điều kiện để trẻ sinh thói quen ỷ lại vào cha mẹ.

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ quấy khóc và không chịu ngủ nếu cha mẹ cho trẻ nằm giường. Khi bé lớn hơn, cha mẹ khó lòng thay đổi “sở thích” được bế và đu đưa nhẹ nhàng trước lúc ngủ của bé.be_con_ngu_

Đi ngủ phải dùng võng hoặc nôi đưa

Nhiều bà mẹ hay có thói quen đặt con nằm võng hoặc nôi đưa hay xe đẩy từ bé kể cả khi bé ngủ trưa hay tối. Nếu trẻ thường xuyên phải ngủ trong xe đẩy hoặc xe hơi, giấc ngủ sẽ không sâu do kích thích chuyển động.

be_ngu

Sẽ rất tốt nếu bạn sử dụng chuyển động để dỗ dành khi trẻ khóc nhưng không nên để bé ngủ trên đó, sẽ tạo thành thói quen không tốt.

Cho bé ăn thức ăn đặc trước khi ngủ

Cho bé ăn thức ăn đặc (thay vì cữ sữa) trước khi ngủ để bé khỏi đói và thức dậy trong đêm. Thực tế thì những chất dinh dưỡng trong thức ăn đặc có thể không bằng một bình sữa mà bé đã quen, nên bé thậm chí còn thức dậy nhiều hơn vì vẫn muốn ăn giữa đêm.

tre_an.

Đùa nghịch nhiều trước khi đi ngủ

Một thực tế hiện nay là nhiều trẻ chơi quá nhiều đồ chơi vào ban ngày nhất là những đồ chơi phát ra âm thanh sẽ khó ngủ sâu vào ban đêm.

Thậm chí việc cha mẹ bật đèn sáng trong thời gian dài sẽ khiến trẻ quen ngủ khi đèn sáng cũng khiến trẻ sợ hãi nếu bạn tắt đèn và buộc bé ngủ.

Hay như việc bé đòi bật TV khi ngủ hoặc phải có thật nhiều đồ chơi bên cạnh mới ngủ cũng là những hiện tượng quá khích trước khi đi ngủ.tre_nghich_

Chính vì thế cha mẹ cần tập cho con làm quen với bóng tối, nếu cần bạn có thể để đèn ngủ ở mức sáng thấp nhất, sau đó sẽ dần tắt khi bé quen. Nơi ngủ của bé cũng cần sự yên tĩnh để trẻ có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Đặt nhiều đồ chơi quanh chỗ bé ngủ

Cha mẹ thường có thói quen đặt những đồ chơi phát ra âm thanh và ánh sáng quanh chỗ ngủ của bé, vì nghĩ rằng những món đồ này sẽ giúp bé yên tâm và dễ ngủ hơn.tre_ngu

Thực tế hoàn toàn ngược lại, chúng sẽ khiến bé tỉnh táo và tập trung vào những món đồ chơi đó mà quên ngủ.

Cho bé ngủ khi đang ngậm vú sữa

Bé dễ ngủ hơn khi đang ngậm vú sữa, thế nhưng điều đó có hại cho răng của bé – răng sẽ vàng và dễ bị sâu.

be_bu_binh_

Ngủ với bình sữa trên tay cũng làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh về tai của trẻ em. Đây cũng là một trong những sai lầm cần tránh khi các bậc cha mẹ cho bé ngủ nhé.

(Theo giadinhvn)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018