Sau những lần lén lút đến phòng khám lúc nửa đêm là bí mật khủng khiếp của chồng

in-lich-tet-2018
Sau những lần lén lút đến phòng khám lúc nửa đêm là bí mật khủng khiếp của chồng
Đánh giá bài viết

Vội dậy ra xem thế nào, thấy chồng đang lúi húi dắt xe ra ngoài. Nghi ngờ có điều chẳng lành xảy ra, tôi khoác vội bám theo sau xem chồng đi đâu làm gì. Ai ngờ…

Vợ chồng tôi mới kết hôn được 3 năm, suốt thời gian cưới nhau đến giờ gia đình tôi khá hạnh phúc. Chồng tôi là dân IT, anh cũng khá bận bịu với công việc ở cơ quan nhưng không bao giờ quên vợ con mình. Từ khi sinh bé Ben, anh vui lắm. Lúc nào chồng cũng về sớm cơm nước cho mẹ con tôi, chồng bảo được chăm vợ con là điều hạnh phúc nhất của anh.

Gia đình hạnh phúc, vui vẻ là thế. Nhưng chẳng hiểu sao đến khi tôi gửi con đi trẻ và bắt đầu đi làm trở lại thì chồng lại thay đổi. Anh hay giấu vợ làm gì đó mỗi đêm và thi thoảng lại lên ban công nói chuyện điện thoại. Thấy nghi tôi có hỏi dò chồng nhưng anh nhất định không nói, chồng chỉ bảo việc cơ quan có chút áp lực nên không muốn nói cho tôi biết.

Cả tuần trời chồng đều thế khiến tôi cứ hoài nghi. Ngay cả việc chăn gối của hai vợ chồng cũng giảm hẳn, lúc nào chồng cũng kêu mệt và nói muốn ngủ. Nhiều khi muốn lắm, nhưng chồng không đáp ứng lại nên đành chịu.

Một ngày nọ, đang ngủ say sưa bỗng dưng nghe tiếng cửa lạch cạch bên ngoài làm tôi tỉnh giấc. Tưởng có trộm, tôi vội quay sang lay chồng dậy nhưng không thấy anh đâu. Vội dậy ra xem thế nào thì thấy chồng đang lúi húi dắt xe ra ngoài. Nghi ngờ có điều chẳng lành xảy ra, tôi khoác vội bám theo sau xem chồng đi đâu làm gì. Quả này có khi anh trốn vợ đi gái chứ chơi, giờ này ai ra đường làm gì nữa.

chua-benh3-blogtamsuvn

Bám theo chồng cả đoạn đường thấy anh rẽ dọc, rẽ ngang mà tôi sốt hết cả ruột. Rốt cuộc là chồng đi đâu mà cứ bí hiểm thế này. Mãi sau mới thấy anh dừng xe ở một phòng khám tư nhân. Người đàn ông trung tuổi ra mở cửa cho chồng dắt xe vào trong. Lén ghé mắt vào cánh cổng sắt xem chồng vào đó làm gì. Tôi sốc khi nghe được những lời trao đổi qua lại của anh và người đàn ông vừa rồi.

– Tôi đã bảo anh dành thời gian nghỉ ngơi đi, ham làm việc quá thì không chữa được đâu. Bệnh đã đến giai đoạn này mà vẫn tham, đến lúc nguy thì có thuốc tiên cũng không chữa được đâu.

– Dạ. Anh cứ khám lại cho em xem thế nào, căn bệnh thật quái quỷ này nó hành em ghê quá anh à. Giờ em là trụ cột chính của gia đình, em không cố làm thì vợ con em biết bám víu vào đâu hả anh? Thôi, anh cứ khám rồi kê đơn thuốc cho em. Chữa được là may, không thì coi như cái số của em nó hẩm hiu vậy anh à.

Hai người đó vào nhà, tôi đứng ngoài mà rụng rời chân tay khi nghe được cuộc trò chuyện ngắn ngủi ấy. Chồng tôi bị bệnh thận từ bao giờ mà tôi không hay biết. Bảo sao dạo này chồng gầy rạc và vàng da đi.

Gạt nước mắt đang rơi trên má, tôi quay xe về nhà xem con thế nào. Vừa vội bám theo chồng đánh liều để nó ở nhà một mình. Về nhà thấy con vẫn ngủ say tôi thở phào nhẹ nhõm mà lòng đầy u sầu. Chồng tôi mới hơn 30 tuổi đã mắc phải căn bệnh quái ác này rồi. Liệu anh có chạy chữa khỏi không, hồi trước ở quê có người chết vì bệnh thật mà tôi sợ quá. Lẽ nào chồng tôi cũng sẽ sớm…

Ôm con tôi khóc rưng rưng thương chồng. Anh vì mẹ con tôi mà hi sinh quá nhiều rồi, giờ anh mắc bệnh tôi chẳng biết làm gì giúp chồng. Hay là ngày mai tôi sẽ bắt chồng ở nhà trông coi để mình đi làm, làm thêm cả buổi tối nữa. Dù sao công việc ban ngày của tôi cũng khá nhàn hạ.

chua-benh2-blogtamsuvn

Đang suy nghĩ viển vông thì chồng về. Anh lại lén lút thay đồ vào giường nằm với mẹ con tôi. Chồng vừa ôm mà tôi đã khóc nấc lên khiến anh vô cùng ngạc nhiên. Kéo chồng ra ngoài ban công nói chuyện, tôi run run bàn tay sờ lên mặt anh. Anh gầy quá, vậy mà tôi lại vô tâm không để ý gì đến anh cả.

– Vợ hôm nay có chuyện gì vậy? Ở công ty có chuyện gì không vui à, hay anh vô tình làm sai chuyện gì vợ giận. Anh xin lỗi vợ nhé.

– Không, anh không sai gì cả. Là em vô tâm không biết anh bệnh tật thế nào, đã vậy còn trách anh…

– Bệnh tật gì chứ? Anh khỏe hơn voi đấy vợ à.

– Thôi anh đừng dối em nữa. Anh đến phòng khám lúc ban nãy em biết tất cả rồi. Nói với em là anh sẽ chữa khỏi được bệnh đúng không?

– Vợ yên tâm. Chỉ cần anh chịu khó dưỡng bệnh, uống thuốc là khỏi. Anh sẽ không cho em cơ hội sống một mình đâu, vợ đừng lo nhé.

– Anh phải hứa đấy.

Ôm chồng vào lòng mà tôi thương anh quá. Dẫu biết câu nói vừa rồi của anh là dối trá mà sao tim tôi ấm áp hẳn lên. Dù có phải bán cả nhà, mất hết tất cả tôi cũng sẽ cố gắng vay mượn tiền chữa bệnh cho chồng. Với mẹ con tôi, anh quan trọng hơn tất cả và tôi sẽ cướp anh từ tay thử thần bằng bất cứ giá nào.

 Theo Một thế giới

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018